TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP SAU THCS

Những tháng đầu năm 2023, công tác tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp cho học sinh sau khi tốt nghiệp THCS đang được trường TC Đại Việt TP. HCM triển khai mạnh mẽ.

Tư vấn hướng nghiệp sau THCS giúp các em chọn đúng ngành, đúng nghề

Vì sao trường TC Đại Việt TP. HCM đẩy mạnh tư vấn hướng nghiệp sau THCS?

Theo định hướng của phía nhà trường, tư vấn nghề nghiệp không chỉ hỗ trợ học sinh THCS định hình được năng lực thật sự của bản thân, mà còn giúp các em hình dung rõ nét về cơ hội việc làm trong những năm tới. Từ đó, các em sẽ lựa chọn nghề phù hợp với bản thân, cũng như chuẩn bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết để gắn bó lâu dài với nghề đó.

Hoạt động tư vấn hướng nghiệp nhận được nhiều sự quan tâm của các em học sinh

Vì tầm quan trọng như trên, nên nhà trường đã đẩy mạnh công tác tuyển sinh, hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp THCS.

Hoạt động có sự tham gia của nhiều chuyên gia tư vấn, các thầy cô, giảng viên, cùng với những cán bộ có kinh nghiệm lâu năm,…Bên cạnh đó, là sự hỗ trợ vô cùng nhiệt tình của Ban Giám hiệu các trường THCS, THPT, Trung tâm GDNN – GDTX trên địa bản TP. HCM và các tỉnh lân cận.

Ngoài tư vấn, các em học sinh còn nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Đổi mới trong hoạt động tư vấn tuyển sinh tại THCS

Thay vì chỉ tập trung vào đối tượng học sinh như những năm trước. Trong năm nay, trường TC Đại Việt TP. HCM còn tổ chức tư vấn với cả phụ huynh lẫn giáo viên, nhà trường không chỉ triển khai đồng loạt hoạt động tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp tại các trường THCS, mà nội dung tư vấn còn tập trung vào các vấn đề mà phụ huynh đặc biệt quan tâm như: ngành nào dễ xin việc, học phí, thời gian học, tổ hợp môn xét tuyển,…

ThS. Huỳnh Trọng Hiếu chia sẻ tầm quan trọng của tư vấn hướng nghiệp sau THCS

Tại các buổi tư vấn, thay vì chỉ nghe một chiều, nhà trường đã nhận được hàng chục câu hỏi tương tác từ phía quý phụ huynh lẫn các em học sinh. Theo đánh giá của ThS. Huỳnh Trọng Hiếu – Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, năm nay số lượng phụ huynh và học sinh quan tâm đến chuyện học nghề sau THCS ngày càng nhiều.

Năm nay, nhiều bậc phụ huynh rất quan tâm đến việc học nghề sau THCS

Ngoài tư vấn chung tại sân trường, các em còn được tư vấn riêng tại bàn để giải đáp tất cả các thắc mắc. Năm nay, hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THCS được tổ chức sớm hơn dự kiến.

Bên cạnh công tác tư vấn trực tiếp tại các trường, tổng đài tư vấn trực tuyến của trường TC Đại Việt TP. HCM (1900 4043) cũng được mở 24/24 để hỗ trợ công tác tra cứu thông tin tuyển sinh của quý phụ huynh lẫn học sinh.

 

 


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!