Thứ trưởng Lê Tấn Dũng kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2024

(Molisa.gov.vn) - Sáng ngày 21/5, đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) do Thứ trưởng Lê Tấn Dũng làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc cùng đoàn.Đoàn công tác của Bộ LĐTBXH làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2024

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo sát sao của tỉnh Quảng Ninh, cũng như sự chủ động của các đơn vị về cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy, các điều kiện về môi trường sư phạm cho Hội giảng.

Theo Thứ trưởng, so với các kỳ tổ chức Hội giảng trước, Hội giảng năm nay sẽ có những đòi hỏi cao hơn về trang thiết bị để các nhà giáo thể hiện được kỹ năng chuyển đổi số của mình. Vì vậy, tỉnh Quảng Ninh cần tiếp tục hoàn thiện về hạ tầng, cảnh quan môi trường sư phạm, phòng trình giảng, lắp đặt thiết bị, phương tiện dạy học cần thiết để phục vụ tốt nhất cho Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2024.

Song song với đó, cần đẩy mạnh công tác truyền thông về Hội giảng; đảm bảo an ninh, giao thông, y tế trong thời gian diễn ra Hội giảng và chuẩn bị các điều kiện tiếp đón các đoàn tham gia ngày hội quan trọng trong lĩnh vực Giáo dục nghề nghiệp.

Với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng yêu cầu đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Ninh trong công tác tham mưu để công tác tổ chức Hội giảng đảm bảo chất lượng và hiệu quả cao nhất.

Thứ trưởng tin tưởng tỉnh Quảng Ninh - địa phương đang nỗ lực phấn đấu đứng trong top 5 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số toàn diện, sẽ thực hiện tốt vai trò đăng cai tổ chức của mình để tổ chức thành công Hội giảng nhà Giáo dục nghề nghiệp năm 2024.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cùng đoàn công tác của Bộ LĐTBXH khảo sát cơ sở vật chất tại Trường Cao đẳng Việt – Hàn

Trao đổi với đoàn công tác của Bộ LĐTBXH, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh cho biết, đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Ninh đăng cai tổ chức hoạt động giáo dục nghề nghiệp cấp quốc gia.

Với kinh nghiệm tổ chức các sự kiện tầm quốc tế thời gian qua, tỉnh sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan của Bộ LĐTBXH, đảm bảo những điều kiện tốt nhất về ăn ở, đi lại, tham quan, công tác đảm bảo an ninh trật tự, y tế, công tác truyền thông, trang trí khánh tiết, tổ chức lễ khai mạc, bế mạc, các hoạt động chuyên môn trong khuôn khổ sự kiện.

Báo cáo về Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2024, ông Trần Minh Thịnh, Vụ trưởng Vụ nhà giáo (Tổng cục GDNN) cho biết, Hội giảng diễn ra từ ngày 04/11 đến 9/11/2024, với sự tham gia của 500 đến 600 nhà giáo, tăng hơn so với kỳ Hội giảng toàn quốc năm 2021 khoảng trên 100 nhà giáo. Có thể nói đây là kỳ Hội giảng toàn quốc có số lượng nhà giáo tham gia trình giảng lớn nhất từ trước đến nay.

Hội giảng là nơi quy tụ những nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc, có nhiều thành tích, được các Bộ, ngành, địa phương chọn cử.
Được tổ chức 3 năm 1 lần, Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc là dịp tôn vinh nhà giáo giáo dục nghề nghiệp, và là cơ hội để nhà giáo học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy.

Sự kiện thu hút sự quan tâm của các cấp, ngành, địa phương và toàn xã hội, tạo động lực phát triển giáo dục nghề nghiệp, qua đó góp phần củng cố niềm tin của xã hội, đặc biệt là của người học về chất lượng của hệ thống giáo dục nghề nghiệp.

Trước đó, trong buổi sáng, Đoàn công tác của Bộ LĐTBXH đã đi tham quan, khảo sát 3 địa điểm chính dự kiến sẽ diễn ra các hoạt động của Hội giảng, gồm: Trường Cao đẳng Việt - Hàn, Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam (Phân hiệu đào tạo Hoành Bồ) và Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh.Thông tin liên hệ Phòng Đào tạo - Công tác HSSV:

Địa chỉ: Số 1 Đoàn Kết, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3722. 5992