DẤU ẤN TỰ HÀO, 15 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

TP. HCM, ngày 26 tháng 12 năm 2023 - Một dịp kỷ niệm đặc biệt, để ôn lại hành trình 15 năm thành lập của Trường Trung Cấp Đại Việt TP. HCM.

Khoảng thời gian từ 2008 đến 2023, mặc dù không dài so với lịch sử, nhưng đủ để chứng minh sự trưởng thành và đánh dấu sự thăng tiến của Nhà trường. Trải qua 15 năm, khi nhìn lại những chặng đường đã đi, nhiều người càng cảm thấy tự hào và trân quý hơn. Lòng khâm phục không ngừng nghỉ đối với sự nỗ lực của mọi thế hệ thầy trò tại trường ngày càng tăng lên, làm nổi bật sứ mệnh và giá trị mà Trường Trung cấp Đại Việt TP.HCM mang đến.


 

Khởi đầu của sự phát triển.

Trường Trung cấp Đại Việt TP. Hồ Chí Minh, tiền thân là Trường Trung cấp Tư thục Kinh tế - Công nghệ Đại Việt, được thành lập theo Quyết định số 5615/QĐ-UBND ngày 26/12/2008 của Ủy ban nhân dân TP.HCM. Trong quá trình phát triển, Nhà trường đã trải qua ba giai đoạn quan trọng.

Giai đoạn 1 (từ 26/12/2008 đến 20/07/2009): Trường bắt đầu với tên gọi Trường Trung cấp Tư thục Kinh tế - Công nghệ Đại Việt, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực trình độ Trung cấp chính quy với 03 ngành: Kế toán; Tài chính tiền tệ; Du lịch.

Giai đoạn 2 (từ 20/07/2009 đến 05/08/2011): Trường được đổi tên thành Trường Trung cấp Kinh tế - Công nghệ Đại Việt, Trường đã được giao thêm nhiệm vụ đào tạo các ngành: Dược sĩ, Điều dưỡng thuộc khối Chăm sóc sức khỏe đáp ứng nhu cầu cấp bách của xã hội lúc này khi thiếu nguồn nhân lực y tế trầm trọng.

Giai đoạn 3 (từ 05/08/2011 đến nay): Trường được đổi tên thành Trường Trung cấp Đại Việt TP Hồ Chí Minh, Trong giai đoạn này, Trường đã được giao thêm nhiệm vụ đào tạo thêm các ngành: Y sỹ, Tin học ứng dụng, Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Sư phạm mầm non, Kỹ thuật xét nghiệm tiến tới mục đích trường đào tạo đa ngành đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội.


 

Tiếp bước truyền thống, viết nên trang sử mới

Với cam kết không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, Trường không chỉ mở rộng và cập nhật cơ sở vật chất hiện đại mà còn tập trung vào việc phát triển các chương trình đào tạo tiên tiến, hỗ trợ nâng cao kỹ năng và kiến thức cho sinh viên. Điều này giúp tạo ra một môi trường học tập đa dạng và phù hợp với sự phát triển nhanh chóng của xã hội hiện đại.

Nhà trường đã đặt ra mục tiêu quan trọng là bồi dưỡng nhân tài và phát triển nguồn nhân lực, phục vụ cho nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của TP.HCM và trên cả nước. Hiện nay đã có hơn 2.000 sinh viên, học viên đang theo học tại trường và hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp có kiến thức và kỹ năng thực hành ở trình độ Trung cấp hiện đang công tác tại nhiều vị trí khác nhau.

Trải qua 15 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Trung cấp Đại Việt TP.HCM đã đào tạo hơn 10.000 cử nhân hệ chính quy và hơn 6.000 cử nhân Trung cấp 9+. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội liên thông lên Cao đẳng và Đại học tại Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn và Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn, mở rộng tương lai nghề nghiệp và cơ hội học vấn.

Đến nay, trường đã có 17 ngành đào tạo Trung cấp, mang lại sự đa dạng và linh hoạt cho sự lựa chọn của sinh viên trong việc xây dựng sự nghiệp và chọn lựa con đường nghề nghiệp của mình.

Đối tác và kết nối với doanh nghiệp

Trường Trung cấp Đại Việt TP.HCM không chỉ đặt mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo mà còn tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp. Qua việc ký kết các hiệp định hợp tác, trường cam kết tạo ra một môi trường học tập thực tế và sẵn sàng đáp ứng nhanh chóng những yêu cầu và cơ hội của thị trường lao động.

Công tác Giáo dục được đánh giá cao

Trường Trung cấp Đại Việt TP.HCM vinh dự đạt lá cờ đầu trong phong trào thi đua năm học 2014 - 2015 của TP Hồ Chí Minh; danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” của Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã có thành tích tiêu biểu trong công tác năm học 2010 – 2011; giấy khen của Công Đoàn ngành giáo dục TP Hồ Chí Minh đã có thành tích tiêu biểu trong thực hiện tốt Chính sách pháp luật cho Nhà giáo và lao động năm học 2010 – 2011; giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2010 – 2012; giấy khen của Chủ Tịch UBND Quận Thủ Đức TP Hồ Chí Minh đã có thành tích tích cực hỗ trợ hoạt động hè trên địa bàn Quận Thủ Đức năm 2010; giấy khen của Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh đã hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn & phong trào thanh thiếu nhi Quận Thủ Đức; giấy khen của Đoàn TNCS TP Hồ Chí Minh Quận Thủ Đức đã hoàn thành xuất sắc trong chiến dịch mùa hè xanh năm 2010; giấy khen của Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Thủ Đức đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua Quyết thắng Lực lượng vũ trang thành phố Thủ Đức năm 2023.

Hành trình 15 năm: Sự phát triển liên tục

Với một khởi điểm thấp và vô số gian khó, Trường Trung cấp Đại Việt TP.HCM đã vượt qua mọi thách thức nhờ vào hướng dẫn giáo dục đúng đắn, tinh thần sáng tạo, và tinh thần đoàn kết mạnh mẽ. Nhờ vào những bước đột phá năng động, trường đã trải qua quá trình trưởng thành đa chiều và ngày càng phát triển, đặt mình làm điểm đến uy tín và đáng tin cậy trong lĩnh vực giáo dục, được Đảng, Nhà nước và cộng đồng nhân dân công nhận.

Vì vậy, tất cả cán bộ giáo viên và sinh viên của nhà trường sẽ không ngừng nỗ lực và phấn đấu, để tiếp tục viết nên những trang sử hào hùng mới trong tương lai.Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!