TRƯỜNG CAO ĐẲNG ĐẠI VIỆT SÀI GÒN KHAI GIẢNG, TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP NĂM HỌC 2023 - 2024

Sáng 30/9, tại Hội trường TPHCM, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn tổ chức Lễ Khai giảng, trao bằng tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 và trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tập đang học tại trường.

Tham dự buổi Lễ có TS Nguyễn Thị Thu Dung, Đại biểu Quốc hội khoá XV; TS Phạm Vũ Quốc Bình, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ LĐTB-XH; đại diện lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND TPHCM, Văn phòng UBND TPHCM; Sở LĐTB-XH TPHCM và gần 800 tân sinh viên khóa 23 của các khoa ngành năm học 2023 - 2024.
Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS Lê Lâm, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn nhấn mạnh, phát triển giáo dục nghề nghiệp là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong phát triển nguồn nhân lực để tranh thủ thời cơ dân số vàng, hình thành nguồn nhân lực trực tiếp có chất lượng, hiệu quả và kỹ năng nghề cao, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Theo đó, trong năm học 2023 - 2024, nhà trường quyết tâm hoàn thiện bộ máy quản lý, tăng cường đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn luôn cập nhật các phương pháp quản lý, giảng dạy chuyên nghiệp và hiện đại; phát triển quy mô trường lớp, cơ sở vật chất và trang thiết bị đào tạo, dụng chuyển đổi số trong các hoạt động vận hành nhà trường, đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp để từng bước nâng cao chất lượng đào tạo và phục vụ chăm sóc tốt hơn cho sinh viên hướng đạt chuẩn quốc gia và quốc tế trong giáo dục nghề nghiệp.
Cùng đó, tiếp tục đầu tư nghiên cứu xây dựng chương trình đào tạo các ngành nghề mới nhằm đáp ứng thời đại cách mạng công nghiệp số và tiếp tục đổi mới, cập nhật bổ sung chương trình đào tạo các ngành theo hướng chuẩn năng lực và kỹ năng làm việc. Gắn kết với nhu cầu nhân lực của xã hội theo hướng đa ngành nghề, đa dạng hoá về loại hình, phương thức và thời gian đào tạo; bám sát nhu cầu của thị trường lao động gắn kết với việc làm thỏa đáng, an sinh xã hội và phát triển bền vững, bao trùm; phát huy tối đa năng lực, phẩm chất của người học; thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
“Ngoài chính sách học bổng dành cho sinh viên học giỏi, sinh viên khó khăn, nhà trường và các công ty đối tác, các mạnh thường quân tiếp tục xây dựng “Quỹ tín dụng sinh viên Đại Việt” với nguồn vốn hơn 15 tỷ đồng. Đây là cơ hội đồng hành và chắp cánh cho những sinh viên có hoàn cảnh còn khó khăn vay vốn trong suốt hành trình học tập tại trường”, TS Lê Lâm nhấn mạnh.
Tại buổi Lễ, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã trao bằng tốt nghiệp cho 739 sinh viên Cao đẳng chính quy, Cao đẳng Văn bằng 2 và liên thông. Đặc biệt, trao tặng 96 suất học bổng trị giá 192 triệu cho sinh viên có vượt khó, học tập tốt. Trước đó, để hỗ trợ sinh viên bước đầu nhập học, Nhà trường đã trao học bổng cho tân sinh viên khóa 2023 với tổng trị giá học bổng gần 1,6 tỷ đồng./.
Nguồn: Báo ảnh Việt Nam/ Tin & ảnh: Thanh Vũ - TTXVN