VỤ GIÁO DỤC BAN TUYÊN GIÁO TRUNG ƯƠNG ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI NHÀ TRƯỜNG

Ngày 16/5/2024, Đoàn Vụ GDNN ĐT của Ban Tuyên giáo Trung ương đã có buổi thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn.

Tiến sĩ Lê Lâm - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn chụp ảnh cùng đồng chí Lê Huy Nam - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Ban Tuyên giáo Trung ương

Tại đây, các đại biểu trong đoàn công tác trao đổi, thảo luận tập trung vào các nội dung như: Chất lượng giáo dục đào tạo, quy mô đào tạo, số lượng tuyển sinh; trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập, mở rộng trường; cơ cấu tổ chức, biên chế, nhân sự, cơ chế tự chủ, phát triển ngành nghề đào tạo của Trường; nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng nhu cầu phát triển của nhà trường; hoạt động hợp tác trong nhiệm vụ đào tạo nghề; nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp tại các khu công nghiệp; định hướng phát triển ngành nghề công nghiệp trong tương lai; những nội dung cần quan tâm để đẩy mạnh liên kết giữa nhà trường với doanh nghiệp trong công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu tại địa phương.

Tiếp tục bám sát theo chỉ thị số 37-CT/TW ngày 03/9/2019 của Ban Bí thư về việc tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong tình hình mới

Đoàn đại biểu đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả mà Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đạt được thời gian qua. Từ đó, tiếp tục phát triển, thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, Đoàn đại biểu cũng đề nghị trường tập trung xây dựng để trở thành trường chất lượng cao, cơ sở đào tạo nghề trọng điểm của thành phố và khu vực.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Tiến sĩ Lê Lâm - Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, không ngừng phát triển lớn mạnh, đạt nhiều kết quả tích cực, vươn lên dẫn đầu hệ thống giáo dục nghề nghiệp của thành phố và là một trong những cơ sở đào tạo có uy tín, thương hiệu trên khắp cả nước.