Nơi bằng đại học không phải là tấm vé duy nhất vào đời

"Ba năm trước đây, tôi nghĩ rằng chỉ có vào đại học mới có "tấm vé" bước vào đời. Nhưng do hoàn cảnh gia đình, tôi nộp hồ sơ học tại Trường Trung cấp Đại Việt TP. Hồ Chí Minh. Thế nhưng từ đây, tôi đã tìm thấy cho mình không ít cơ hội việc làm khi tốt nghiệp. Tôi chợt hiểu ra rằng kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và sự hiểu biết mới là yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công".

Đó chính là lời tâm sự của Nguyễn Minh Nhật - cựu sinh viên của Trường trung cấp Đại Việt và hiện đang công tác tại một công ty kiểm toán (Q3) TP. Hồ Chí Minh.

Học sinh đang thực hành tại Trường Trung cấp Đại Việt.

Trường Trung cấp Đại Việt có trụ sở chính tại số 1 Đoàn Kết, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh. Với khẩu hiệu "Dạy thật", "Học thật", "Thi thật" vì "Việc làm thật", trong những năm qua, Trường Trung cấp Đại Việt đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng của các bậc phụ huynh. Điển hình, mới đây, nhiều phụ huynh đã đến cảm ơn trường với những lời chân thật: "Mong muốn của tất cả các bậc phụ huynh là tìm cho con mình môi trường học tập năng động, sáng tạo, chất lượng. Sau khi ra trường, con em mình sẽ tìm được một công việc phù hợp với năng lực, sở thích và tạo ra vật chất đáp ứng điều kiện cuộc sống. Sau khi tìm hiểu về Trường Trung cấp Đại Việt, tôi hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo cũng như cơ hội việc làm của con mình sau này. Học tại đây, tôi nhận thấy con mình trở nên cứng cáp, tự tin hơn, nắm bắt nhiều kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp".

Không chỉ nhận được sự an tâm, tin tưởng của quý phụ huynh trong thời gian qua mà các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng cũng rất hài lòng với học viên của trường. "Là đơn vị tuyển dụng nhân sự chúng tôi chỉ quan tâm đến những con người cụ thể bởi bằng cấp không thể hiện được năng lực của các em mà khả năng của mỗi người sẽ được thể hiện qua cách giải quyết, xử lý các tình huống của công việc. Vì vậy, sau thời gian thử việc, trong 6 ứng viên, chúng tôi đã nhận 4 học viên của nhà trường vào làm kế toán bởi các em có kỹ năng thực hành trong công việc, nhiều sáng kiến trong giải quyết tình huống và đặc biệt là khả năng làm kế toán trên máy tính và phối hợp theo nhóm rất tốt" – đó cũng chính là lời khẳng định một Giám đốc tại TP.Hồ Chí Minh chia sẻ.

Để đánh giá chính mình, nhà trường còn lập phiếu "khảo sát kỹ năng" gửi cho các doanh nghiệp . Do vậy, đơn “đặt hàng” nhân lực ngày càng nhiều hơn giúp cho học viên của trường khi chưa tốt nghiệp nhưng đã có một công việc ổn định và thu nhập khá cao. Đáng nói, sau khi tốt nghiệp, học viên hệ trung cấp của trường được học liên thông lên hệ thống Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn.

Sự thành công của học viên chính là động lực thúc đẩy sự phát triển, nỗ lực hơn nữa của Ban lãnh đạo, CB-GV-CNV Trường Trung cấp Đại Việt trong việc đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực tay nghề cao cho xã hội.