Mô hình cây hoa mai lớn nhất do tập thể GV và HSSV thực hiện đã được xác lập kỷ lục

(Kyluc.vn) - Cây hoa mai được hoàn thành do ý tưởng của tập thể sư phạm và học sinh, sinh viên của Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn và Trường Trung cấp Đại Việt TP Hồ Chí Minh nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao tinh thần tự hào dân tộc, ý thức giữ gìn bản chất văn hóa, truyền thống của dân tộc tiến tới chào mừng năm mới Ất Mùi 2015 và chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2015).

Vào lúc 9 giờ 30 ngày 31/01/2015, tại trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn, số 12 đường Hoàng Minh Giám, phường 9, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh, đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Luật sư Nguyễn Văn Viễn – Phó Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã trao bằng Xác lập kỷ lục đến ông Lê Lâm – Hiệu trưởng nhà trường trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt của Thầy cô giáo và hàng trăm sinh viên tham dự.

Luật sư Nguyễn Văn Viễn - Phó Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao bằng Xác lập kỷ lục đến ông Lê Lâm - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Cây hoa mai Đại Việt do cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên của hai trường tự thiết kế và gắn biểu tượng của hệ thống giáo dục Đại Việt. Cây hoa mai Đại Việt có chiều cao là 9m80, tán xòe rộng 9m, 34.250 bông mai vàng rực rỡ trong ánh nắng Xuân Ất Mùi 2015, đó là sự cố gắng vượt bậc của Thầy và Trò trong hệ thống giáo dục Đại Việt, nói lên sự đoàn kết nhất trí một lòng cùng nhau xây dựng và phát triển ngôi trường, quyết tâm thực hiện thành công chương trình "Tết sinh viên – Xuân Đại Việt 2015”. Sự kiện này đã thu hút toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên cùng thực hiện trong 5 ngày với các công đoạn: đúc gốc, chọn, ghép cành, chọn những cành phù hợp, suốt lá, phơi khô và kết những đóa hoa vàng rực rỡ, chen lẫn lá nụ xanh tươi vươn cao sừng sững trong sân trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn cùng lồng đèn đỏ, câu đối thư pháp, thiệp chúc Tết…biểu tượng của Đại Việt bay bay trong gió xuân tạo một hình ảnh sinh động khi mùa Xuân đến.

Ông Lê Lâm - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn bên mô hình cây mai.

Từ 31/1 đến 01/02/2015, tại Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn sẽ diễn ra chương trình "Tết sinh viên – Xuân Đại Việt 2015” với sự tham dự của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên của hai trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn và Trung cấp Đại Việt TP HCM.

Hòa chung với không khí tưng bừng của mùa Xuân sắp đến, cây hoa mai Đại Việt khoe sắc đứng ở giữa sân trường như một sứ giả của mùa Xuân, thông điệp của niềm vui, hạnh phúc đến cho mọi nhà nhân dịp năm mới mà nó được hình thành bởi những bàn tay tài năng khéo léo của đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và đặc biệt của các thầy cô giáo nhà trường. Mỗi bông hoa ghép tượng trưng cho cán bộ, giảng viên, nhân viên, học sinh, sinh viên của trường, tượng trưng cho sự mạnh dạn đổi thay chính mình để tạo nên bước đột phá trong giáo dục đào tạo của hai trường. Quá trình chung tay ghép hoa cũng chính là quá trình đồng tâm đồng lòng để cùng Chủ tịch HĐQT vượt qua mọi khó khăn, quyết tâm thực hiện chủ trương đã đề ra.

Một số hình ảnh diễn ra trong sự kiện Hội Xuân sinh viên của trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn: