Học sinh THPT nhiều tỉnh thành trở lại trường học với tỷ lệ rất cao

Nhân viên y tế trường THPT Nguyễn Trãi (Ninh Thuận) đo thân nhiệt cho các em học sinh trong ngày đầu đi học trở lại. (Ảnh: Ý Thảo).

Tại Cà Mau, thông tin từ ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD&ĐT, ngày 2/3 có 97,43% học sinh THPT của tỉnh trở lại trường học. Trường hợp vắng là do bị bệnh thông thường hoặc hoàn cảnh gia đình.

Tại Phú Thọ, sáng 2/3, toàn tỉnh có 98,5% học sinh THPT và học viên GDTX hệ THPT tới trường. Con số này tại Bắc Giang là 98,82%.

Cũng thống kê trong sáng 2/3, học sinh THPT tỉnh Thừa Thiên Huế đến trường tổng số 20.084 em, tỷ lệ 96,43%.

Tại Hưng Yên, ông Phan Xuân Quyết, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, cho biết có tổng số 98,9% học sinh lớp 12 đi học. Những học sinh vắng là do bệnh thông thường hoặc do hoàn cảnh gia đình. Chiều nay, học sinh khối 10 và khối 11 của tỉnh mới đến trường.

(Tiếp tục cập nhật)

Hải Bình - GDTĐ