Giới thiệu về Hành chánh - Tổ chức

1. Chức năng:

Chức năng chính của Phòng là tham mưu, giúp việc cho Hiệu trưởng trong điều hành hoạt động các lĩnh vực: hành chính văn thư; tổ chức sắp xếp bộ máy nhân sự; phối hợp với các đơn vị xây dựng kế hoạch, quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ, cán bộ kế cận; tổng hợp báo cáo; thi đua khen thưởng; hoạt động của các tổ chức xã hội, công tác đảng vụ và thực hiện giao dịch hành chính giữa Ban Giám hiệu với các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài Trường.

2. Nhiệm vụ, quyền hạn:

- Thực hiện và quản lý công tác Văn thư.

- Tham mưu xây dựng cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị trong Trường.

- Lập kế hoạch biên chế hàng năm, đáp ứng nhu cầu phát triển của Nhà trường.

- Tham mưu xây dựng, ban hành các văn bản (quy chế, quy định, hướng dẫn) giúp Hiệu truởng quản lý công tác tuyển dụng; bổ nhiệm, điều động, luân chuyển, miễn nhiệm; đào tạo; thi đua, khen thưởng và đánh giá cán bộ và lao động hợp đồng.

- Đầu mối triển khai công tác tuyển dụng/thu hút viên chức, lao động hợp đồng theo đúng quy định của Trường; bố trí sử dụng, đánh giá, điều động viên chức một cách hợp lý, sử dụng có hiệu quả nguồn nhân lực của Trường.

- Thực hiện công tác nâng lương, phụ cấp, hưu trí và các chế độ chính sách khác đối với cán bộ, lao động hợp đồng trong Trường.

- Phối hợp với các đơn vị Phòng, Khoa xây dựng kế hoạch, quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng và phát triển đội ngũ giảng viên, chuyên viên, cán bộ kế cận đáp ứng yêu cầu phát triển năng lực cá nhân và chuẩn nghề nghiệp.

- Phối hợp với Phòng Tài vụ thực hiện công tác BHXH, BHYT của cán bộ , lao động hợp đồng trong toàn Trường.

- Phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong Trường.

- Đầu mối tổ chức thực hiện công tác thi đua, khen thưởng, kỷ luật viên chức theo quy định của Nhà nước và Trường Trung cấp Đại Việt TP HCM.

- Tham mưu, giúp việc cho Hiệu truởng chỉ đạo hoạt động của các tổ chức xã hội và thực hiện công tác Đảng vụ trong nhà trường.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác được Hiệu trưởng giao theo chức năng của Phòng.