Giám đốc Sở GD&ĐT gửi thư động viên giáo viên, học sinh lớp 12 trước kỳ thi quan trọng

GV và HS khối 12 tỉnh Lào Cai đang nỗ lực hết sức cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.GV và HS khối 12 tỉnh Lào Cai đang nỗ lực hết sức cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Bức thư được mở đầu với sự nhắc nhở về thời gian và sự quan trọng của kỳ thi: “Đếm ngược đồng hồ, chúng ta chỉ còn 14 ngày nữa là bước vào kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021..."

Và khẳng định "Đây là kỳ thi vô cùng quan trọng đối với các em học sinh lớp 12, kỳ thi có tính chất bản lề để các em mở cánh cửa, bước vào một chặng đường mới…”

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Lào Cai cũng cho biết: Hiện tại, dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp nhưng các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân Lào Cai đang đoàn kết, chung sức, đồng lòng, thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp của Chính Phủ và của tỉnh đề ra với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Bà Dương Bích Nguyệt- Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai

Cùng đó Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai cũng bày tỏ sự tự hào về những nỗ lực và quyết tâm của thầy và trò ngành GD&ĐT: “Các thầy cô giáo và các em đã thực sự là những “chiến sỹ” trong “pháo đài trường học”; vừa thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GD&ĐT, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng chống dịch, vừa triển khai các hoạt động ôn thi tốt nghiệp đạt hiệu quả”

Đồng thời đề nghị các thầy, cô giáo tuyệt đối không được chủ quan, mất cảnh giác nhưng cũng không hoang mang, lo lắng quá mức; các thầy cô hãy tận dụng thời gian vàng để bồi dưỡng kiến thức cho các em, vận dụng linh hoạt các hình thức dạy học và vượt qua mọi khó khăn để nâng cao chất lượng ôn tập.

Bà Dương Bích Nguyệt cũng cho rằng, với các em học sinh, đây là cơ hội để khẳng định khả năng ứng phó trước khó khăn và nỗ lực vươn lên trong mọi hoàn cảnh, không ngừng tự học, tự ôn luyện để đạt được kết quả cao nhất.

"Bước vào kỳ thi đặc biệt trong bối cảnh đặc biệt, tôi tin rằng, những trải nghiệm trong kỳ thi này sẽ là kỷ niệm, là hành trang quý giá để các em mang theo trong suốt cuộc đời" - giám đốc Sở viết.

Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai gửi lời chúc tới các thầy, cô giáo và toàn thể các em học sinh lớp 12 của tỉnh Lào Cai luôn mạnh khỏe, bình an, cùng nỗ lực, quyết tâm về đích an toàn, thành công. Mặt khác, thể hiện sự tin tưởng và chờ đón kết quả cao nhất của học sinh khối 12 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đức Trí - GD&TĐ


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!