Tư vấn truyền hình trực tuyến: Nhóm ngành KT - CN và nông-lâm nghiệp

Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tiếp tục tổ chức các buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Chọn trường xét tuyển”.

Buổi trực tuyến xét tuyển nhóm ngành kỹ thuật công nghệ và nông-lâm nghiệp sẽ diễn ra lúc 14 giờ 30 ngày 13.8. Khách mời tham dự đến từ các trường: ĐH Nông lâm TP.HCM, ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, ĐH Công nghệ TP.HCM, ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM, ĐH Nguyễn Tất Thành, CĐ Bách Việt và CĐ Đại Việt Sài Gòn.
Thí sinh và phụ huynh quan tâm có thể tham dự trực tiếp tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM (số 3 Công trường Quốc tế, Q.3, TP.HCM). Ngay bây giờ bạn đọc có thể đặt câu hỏi ngay bên dưới.
Mở đầu chương trình, nhà báo Thùy Ngân thông tin: Đã hơn nửa thời gian các thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1 vào các trường ĐH, CĐ. Đến nay các thí sinh cũng đã liên tục nhận được thông tin cập nhật từ các trường. Thậm chí nhiều trường đã đưa ra điểm chuẩn dự kiến. Vì vậy, đến giờ có thí sinh đã biết mình có khả năng trúng tuyển nguyện vọng 1 hay chưa nhưng vẫn còn nhiều thí sinh chờ đợi tìm một cơ hội khác.
Nằm trong chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến “Hướng dẫn thi THPT quốc gia và xét tuyển vào các trường ĐH,CĐ” do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT thực hiện từ đầu tháng 4, chương trình diễn ra ngày hôm nay với chủ đề “Chọn trường xét tuyển khối ngành kỹ thuật-công nghệ-nông lâm” nhằm giúp thí sinh có điều kiện tìm hiểu thông tin xét tuyển các trường ĐH,CĐ khối ngành này để tăng cơ hội trúng tuyển.
Tặng hoa cho các vị khách mời

Ông Lý Trung Vinh, Trưởng ban tuyển sinh Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn

Thầy Lý Trung Vinh, Trưởng ban tuyển sinh Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn: Năm 2015 trường tuyển 17 ngành, đến nay nhận được khoảng 800 hồ sơ. Trong đó các ngành liên quan đến khối kỹ thuật công nghệ có: kỹ thuật công nghệ môi trường, kỹ thuật cơ khí…
* Một số câu hỏi bạn đọc gửi đến trường CĐ Đại Việt Sài Gòn: Em dự định đăng ký ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí, trường có cho thực tập tại các công ty cơ khí không?

- Ông Lý Trung Vinh, Trưởng ban tuyển sinh Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, khẳng định khi học ngành này sinh viên chắc chắn được thực tập tại trường và các công ty cơ khí.

* Em đăng ký thi vào ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử Viễn thông, trường CĐ Đại Việt Sài Gòn. Xin hỏi ngành này trường mình dạy những gì, khi ra trường mình làm ở những công ty như thế nào và có dễ xin việc không?

- Ông Lý Trung Vinh, Trưởng ban tuyển sinh Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn: Hiện ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử Viễn thông đã đổi thành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử Truyền thông. Ngành này học về thiết bị, phương tiện truyền thông. Sau khi ra trường có thể làm việc tại các công ty truyền thông cũng như bộ phận truyền thông của các công ty.

* Em đăng ký xét tuyển ngành Công nghệ vật liệu luyện kim, thầy giải thích rõ giúp em là ngành này đào tạo những gì? Vấn đề tuyển dụng cho ngành này hiện nay ra sao?

- Ông Lý Trung Vinh, Trưởng ban tuyển sinh Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn: Ngành này học về tính chất của các vật liệu.

* Thầy cô cho em hỏi, em đăng ký thi ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường, trường CĐ Đại Việt Sài Gòn. Nếu em đậu và sau này em có ý định chuyển ngành sang ngành khác nếu thấy không phù hợp có được không và điều kiện ra sao?

- Ông Lý Trung Vinh, Trưởng ban tuyển sinh Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn: Sau khi đậu vào trường, sinh viên hoàn toàn có thể chuyển ngành.

* Học Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn thí sinh có thể liên thông lên ĐH khác không, trường có đào tạo liên thông từ trung cấp lên CĐ không? Ngành Công nghệ thông tin sẽ đào tạo những chuyên ngành gì? Chuyên ngành nào dễ xin việc làm nhất?

- Thầy Lý Trung Vinh, Trưởng ban tuyển sinh Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn: Sau khi tốt nghiệp trung cấp và CĐ có thể liên thông lên bậc học cao hơn theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT. Tại Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn có tổ chức đào tạo liên thông tất cả các ngành bậc trung cấp lên CĐ và phối hợp liên thông lấy bằng ĐH.
Ngành công nghệ thông tin trường đào tạo 4 chuyên ngành, trong đó có chuyên ngành dịch vụ công nghệ thông tin. Đây là một chuyên ngành mới trường đang tổ chức đào tạo. Còn về việc làm, các chuyên ngành việc làm cơ hội như nhau. Tuy nhiên nếu chọn học chuyên ngành phù hợp với bản thân để phát huy năng lực sẽ có cơ hội tìm được việc làm tốt hơn.

Đúng 16 giờ 15 phút, chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến kết thúc. Chương trình tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 19.8 với chủ đề xét tuyển vào nhóm ngành dịch vụ, năng khiếu.