Trường TC Đại Việt TP HCM thăm và làm việc với trường Đại học Tôn Trung Sơn

Đoàn lãnh đạo trường Trung Cấp Đại Việt TP.HCM (Đại Việt) chính thức khởi động chương trình thăm và làm việc với trường đại học Tôn Trung Sơn từ ngày 02/11 – 04/11/2011. Nhằm tăng cường giao lưu hợp tác quốc tế trên phương diện ngoại giao; Hợp tác nghiên cứu khoa học và hỗ trợ khoa học kỹ thuật, phát triển công tác quan hệ quốc tế góp phần vào quá trình xây dựng Trường Trung cấp Đại Việt TP.Hồ Chí Minh thành một trường đào tạo nguồn nhân lực có khả năng đáp ứng những nhu cầu mới, và không ngừng thay đổi của xã hội, học hỏi kinh nghiệm xây dựng và phát triển.

Quang cảnh Trường ĐẠI HỌC TÔN TRUNG SƠN - SUN YAT-SEN UNIVERSITY.

Là một trong những trường đại học được thành lập sớm (năm 1924) của tỉnh Quảng Đông, tọa lạc ngay tại thủ phủ Quảng Châu của tỉnh Quảng Đông. Quảng Châu là thành phố thứ ba chỉ đứng sau Bắc Kinh, Thượng hải thuộc miền Nam đại lục Trung hoa, gần với HongKong, Macau và được mệnh danh là “cánh cửa phía Nam” của Trung Quốc. Là một trường ĐH tổng hợp với rất nhiều khoa, được xếp hạng là một trong những trường ĐH hàng đầu tại Trung Hoa. Nổi tiếng với chất lượng giảng dạy, chương trình học và dịch vụ cho sinh viên. Trường cung cấp nền tảng vững chắc về học vấn, giảng dạy đầy đủ các ngành: Khoa học tự nhiên, Khoa học Xã hội, Y khoa, Kỹ thuật và Khoa học Quản lý, với 21 khoa lớn, 80 chuyên ngành giúp sinh viên dễ dàng lựa chọn.

Đoàn lãnh đạo trường Trung Cấp Đại Việt TP.HCM (Đại Việt)

Đoàn làm việc Đại Việt gồm các đồng chí:

1. NCS.ThS.Lê Lâm – Hiệu trưởng Trường Trung Cấp Đại Việt TP.HCM - Trưởng đoàn

2. PGS.TS.Nguyễn Mộng Giao – Phó chủ tịch HĐKH – Thành viên

3. Bác sĩ Phạm Ngọc Mậu - Trưởng khoa Khoa Y Dược - Thành viên

4. TS.Nguyễn Văn Đông - Trợ Lý – TDV Trường Trung Cấp Đại Việt TP.HCM - Thành viên

5. Bà Ngô Thị Phương Dung - P.Trưởng Phòng Phòng Kế Hoạch Tài Chính - Thành viên.

Tại Đại học Tôn Trung Sơn, đoàn lãnh đạo trường Đại Việt đã được Đồng chí Wushao Wen (P. Phòng Quan Hệ Hợp tác Quốc Tế) cùng đại diện các thành viên Trường ĐH Tôn Trung Sơn tiếp đón nồng nhiệt.

Trong chương trình làm việc hai trường đã đề cập đến những lĩnh vực mà cả hai cùng quan tâm là trong đào tạo, cách thức tổ chức quản lý đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên…; Hợp tác đào tạo đại học, sau đại học; Hợp tác nghiên cứu khoa học và hỗ trợ khoa học kỹ thuật; Tăng cường giao lưu hợp tác quốc tế trên phương diện ngoại giao;…

Lãnh đạo ĐẠI VIỆT và Tôn Trung Sơn trong buổi làm việc về các chương trình Quốc tế

Nền giáo dục của trường Tôn Trung Sơn là một trong những nền giáo dục tiên tiến thế giới, việc hợp tác giữa trường Đại Việt và trường Tôn Trung Sơn sẽ mở ra cơ hội cho các bạn sinh viên trường Đại Việt tiếp tục theo học những chương trình đào tạo sau đại học trong tương lai, cũng như tăng cường thêm mối quan hệ hợp tác quốc tế giữa trường Đại Việt với các trường đại học lớn.

Một số hình ảnh: