Trường TC Đại Việt TP HCM đã có chuyến thăm và làm việc với trường ĐH Quảng Tây

Đầu tháng 11 vừa qua, lãnh đạo trường Trung Cấp Đại Việt TP.HCM đã có chuyến thăm và làm việc với Trường ĐH Quảng Tây, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Nhằm tăng cường giao lưu hợp tác quốc tế trên phương diện ngoại giao; Hợp tác nghiên cứu khoa học và hỗ trợ khoa học kỹ thuật, phát triển công tác quan hệ quốc tế góp phần vào quá trình xây dựng trường Trung cấp Đại Việt TP.Hồ Chí Minh thành một trường đào tạo nguồn nhân lực có khả năng đáp ứng những nhu cầu mới, và không ngừng thay đổi của xã hội, học hỏi kinh nghiệm vây dựng và phát triển.

Trường ĐẠI HỌC QUẢNG TÂY - GUANGXI UNIVERSITY

Đại học Quảng Tây được thành lập tháng 10 năm 1928, trường nằm ở thành phố Nam Ninh, thủ phủ của tỉnh Quảng Tây, khuôn viên đại học của trường có diện tích 307 hecta với diện tích xây dựng 820 000 m2, nổi tiếng với chất lượng giảng dạy, chương trình học và dịch vụ cho sinh viên. Ngoài ra trường có mối quan hệ hợp tác, giao lưu với nhiều nước trên thế giới, trong đó ký hợp đồng hợp tác với 227 quốc gia như: Anh, Mỹ, Pháp, ...Hiện nay, số lượng học sinh các nước học tại trường khoảng 1000 người.

Đoàn làm việc trường Đại Việt gồm các đồng chí:

1. NCS.ThS.Lê Lâm – Hiệu trưởng Trường Trung Cấp Đại Việt TP.HCM - Trưởng đoàn

2. PGS.TS.Nguyễn Mộng Giao – Phó chủ tịch HĐKH – Thành viên

3. Bác sĩ Phạm Ngọc Mậu - Trưởng khoa Khoa Y Dược - Thành viên

4. TS.Nguyễn Văn Đông - Trợ Lý – TDV Trường Trung Cấp Đại Việt TP.HCM - Thành viên

5. Bà Ngô Thị Phương Dung - P.Trưởng Phòng Phòng Kế Hoạch Tài Chính - Thành viên.

Đại diện trường ĐH Quảng Tây gồm các đồng chí:

1. Huang Weiyi ( Hiệu Phó Trường ĐH Quảng Tây) - Trưởng đoàn

2. Li Jiajun (Phó Trưởng Phòng Quan Hệ Hợp tác Quốc Tế) - Thành viên

3. Gong Weihua (Trưởng Bộ Phận Văn Phòng Hợp tác Quốc Tế) - Thành viên

4. Gao Yingjun (Giáo Sư Vật Lý Học – Trưởng khoa Vậy Lý) - Thành viên

5. Đại diện các trưởng thành viên trường ĐH Quảng Tây.

Quang cảnh buổi làm việc hai bên ĐẠI VIỆT – QUẢNG TÂY.

Nội dung buổi làm việc xoay quanh các vấn đề đẩy mạnh thực hiện trong lĩnh vực đào tạo, cách thức tổ chức quản lý đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên…; Hợp tác đào tạo đại học, sau đại học; Hợp tác nghiên cứu khoa học và hỗ trợ khoa học kỹ thuật; Tăng cường giao lưu hợp tác quốc tế trên phương diện ngoại giao;…. Kết thúc chương trình làm việc, đoàn lãnh đạo Đại Việt đã đi tham quan cơ sở vật chất của Đại học Quảng Tây - một trong những trường nổi tiếng, chuyên về đào tạo các ngành liên quan đếnY khoa và Quản trị kinh doanh,…..

Qua các thuyết trình, giới thiệu về Đại Việt, trường Đại học Quảng Tây đánh giá  cao chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất của Đại Việt  hiện có và mong muốn sẽ được hợp tác đào tạo lâu dài với trường trong thời gian tới ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục.

Một số hình ảnh: