Trường TC Đại Việt TP HCM và Đại học Quảng Tây ký kết ghi nhớ hợp tác đào tạo

Vào ngày 17/11/2011, đoàn lãnh đạo Trường Đại học Quảng Tây đã có chuyến thăm và làm việc chính thức đầu tiên với Trường Trung Cấp Đại Việt TP.HCM (ĐẠI VIỆT).

Nhằm phát triển công tác quan hệ quốc tế góp phần vào quá trình xây dựng Trường Trung cấp Đại Việt TP.Hồ Chí Minh thành một trường đào tạo nguồn nhân lực có khả năng đáp ứng những nhu cầu mới, và không ngừng thay đổi của xã hội, học hỏi kinh nghiệm xây dựng và phát triển.

Trường Đại học Quảng Tây được thành lập tháng 10/1928, trường nằm ở thành phố Nam Ninh, thủ phủ của tỉnh Quảng Tây nổi tiếng với chất lượng giảng dạy, chương trình học và dịch vụ cho sinh viên. Trường nằm ở thành phố Nam Ninh, thủ phủ của tỉnh Quảng Tây, là một trong số 66 trường đại học đầu tiên của Trung Quốc tuyển sinh sinh viên quốc tế, là trường được bộ giáo dục cấp phép cho tuyển sinh và phát triển đào tạo lượng học sinh sớm nhất toàn quốc. Ngoài ra trường có mối quan hệ hợp tác, giao lưu với nhiều nước trên thế giới, trong đó ký hợp đồng hợp tác với 227 quốc gia như: Anh, Mỹ, Pháp, ...Hiện nay, số lượng học sinh các nước học tại trường khoảng 1000 người.

ĐẠI HỌC QUẢNG TÂY - GUANGXI UNIVERSITY

Đoàn Đại Biểu làm việc của trường “Quảng Tây” gồm các đồng chí:

1. Huang Liyun (Trưởng Phòng Hợp tác Quốc Tế ; Viện Trưởng Viện Giáo Dục Quốc Tế) – Trưởng đoàn

2. Yuanhui Lin (Phó khoa Trường ĐH Kinh Tế - ĐH Quảng Tây) – Thành viên

3. Xiaowen Li (Phó khoa ĐH Quản Trị Cộng Đồng – ĐH Quảng Tây; Phó Viện Trưởng Trung Tâm Giáo Dục MPA) – Thành viên

4. Li Zheng Wen (Phó khoa ĐH Nông Nghiệp - ĐH Quảng Tây) – Thành viên

5. Qing Lin Li (Phó khoa Trường Báo Chí Và TTTT - ĐH Quảng Tây; Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu TTTT Đông Nam Á) – Thành viên

6. Chen Bi Lan (Trưởng phòng Trường ĐH Ngoại Ngữ - ĐH Quảng Tây) – Thành viên

7. Wang Cheng (Trưởng Bộ Phận Công Tác QLSV Quốc Tế) – Thành viên

8. Zhu Yuan De – Thành viên

9. Wei Chun Yang – Thành viên

Đoàn Đại biểu làm việc của trường Đại Việt gồm các đồng chí:

1. NCS.ThS.Lê Lâm – Hiệu trưởng Trường Trung Cấp Đại Việt TP.HCM – Trưởng đoàn

2. PGS.TS.Nguyễn Mộng Giao – Phó chủ tịch HĐKH – Thành viên

3. ThS.Nguyễn Đức Minh – Phó Hiệu trưởng – Thành viên

4. TS.Nguyễn Thị Mai - Trưởng phòng Phòng Hành chính Tổng hợp – Thành viên

5. Bác sĩ Phạm Ngọc Mậu - Trưởng khoa Khoa Y Dược – Thành viên

6. ThS.Bác sĩ.Cù Tấn Ngoạn – Phó trưởng khoa Y Dược – Thành viên

Cùng một số Thầy, Cô là Trưởng, Phó Phòng Ban

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các vấn đề hai bên cùng quan tâm trong lĩnh vực đào tạo, cách thức tổ chức quản lý đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên…; Hợp tác đào tạo đại học, sau đại học; Hợp tác nghiên cứu khoa học và hỗ trợ khoa học kỹ thuật; Tăng cường giao lưu hợp tác quốc tế trên phương diện ngoại giao;… đã được lãnh đạo hai trường tích cực quan tâm và trao đổi.

Đồng chí Lê Lâm - Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu chi tiết quá trình thành lập cũng như hoạt động của ĐẠI VIỆT về quá trình xây dựng và phát triển.

Cũng tại buổi làm việc, Đồng chí Lê Lâm - Hiệu trưởng Nhà trường sau khi giới thiệu chi tiết về ĐẠI VIỆT đã đề cập đến việc hợp tác đào tạo giữa hai trường.

Đại diện đoàn lãnh đạo Trường Đại học Quảng Tây bày tỏ vui mừng trong lần đầu tiên đến với ĐẠI VIỆT. Đại diện đoàn lãnh đạo cho biết qua các phương tiện thông tin đại chúng cùng website ĐẠI VIỆT được biết ĐẠI VIỆT là đơn vị có các chương trình đào tạo chất lượng và với định hướng của lãnh đạo Nhà trường cùng mục tiêu đưa ĐẠI VIỆT trở thành trường đạt chuẩn quốc tế trong tương lai, Đại diện đoàn lãnh đạo Đại học Quảng Tây kỳ vọng việc hợp tác giữa hai bên sẽ mở ra cơ hội mới cho cả ĐẠI VIỆT – Quảng Tây.

Đồng chí Lê Lâm – Hiệu Trưởng trường Đại Việt cùng đoàn lãnh đạo, cán bộ ĐH Quảng Tây tại buổi làm việc.

Cuối buổi làm việc ĐẠI VIỆT – Quảng Tây đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo và dự kiến sẽ triển khai các bước tiếp theo trong thời gian tới.

Đồng chí Huang Liyun - Trưởng Phòng Hợp tác Quốc Tế - Viện Trưởng Viện Giáo Dục Quốc Tế đại diệnTrường ĐH Quảng Tây và Đồng chí Lê Lâm – Hiệu Trưởng Trường Đại Việt ký kết khởi đầu quan hệ hợp tác đào tạo.

Đại diện hai bên chụp hình lưu niệm sau giờ làm việc.