Trường TC Đại Việt TP HCM chính thức thăm và làm việc với trường đại học Quý Châu

Đoàn lãnh đạo trường Trung Cấp Đại Việt TP.HCM (Trường Đại Việt)chính thức khởi động chương trình thăm và làm việc trực tiếp với trường đại học Quý Châu vào ngày 05/11/2011. Nội dung chính của chuyến thăm lần này nhằm phát triển các chương trình đào tạo quốc tế; Hợp tác đào tạo đại học, sau đại học; Hợp tác nghiên cứu khoa học và hỗ trợ khoa học kỹ thuật; Tăng cường giao lưu hợp tác quốc tế trên phương diện ngoại giao;… của Đại Việt, góp phần vào quá trình xây dựng Trường Trung cấp Đại Việt TP.Hồ Chí Minh thành một trường đào tạo nguồn nhân lực có khả năng đáp ứng những nhu cầu mới và không ngừng thay đổi của xã hội; Một trường chuyên nghiên cứu chuyển giao ứng dụng khoa học công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực đạt chất lượng và trình độ tiên tiến, có uy tín trong khu vực và thế giới, và đưa hình ảnh của trường đến với các trường đại học tại danh tiếng.

Trường ĐẠI HỌC QUÝ CHÂU - GUIZHOU UNIVERSITY

Là một trong những trường đại học được thành lập năm 1902, với bề dày lịch sử hơn 100 năm phát triển, Đại học Quý Châu là trường đại học đa ngành trọng điểm đặt tại thành phố Quý Dương Trung Quốc. Đây là trường đại học duy nhất trong tỉnh Quý Dương được ưu tiên phát triển theo những tiêu chí thuộc "Dư án 211" và là một trong những trường ĐH cao cấp ở Miền Tây Trung Quốc trực thuộc Bộ Giáo Dục Trung Quốc. Một trường quy mô lớn về giáo dục nghiên cứu và tính tổng hợp cao. Đại học Quý Châu bao gồm 9 trường thành viên vơi diện tích 4498,5 mẫu, tổng diện tích về kiến trúc đạt tới 218,7 vạn mét vuông, trong phòng học chiếm tới 1170 mẫu. Hiện tại thư viện của trường có 286,6 vạn đầu sách.

Lãnh đạo ĐẠI VIỆT và Quý Châu trong buổi làm việc về các chương trình Quốc tế

Nội dung buổi làm việc xoay quanh các vấn đề đẩy mạnh thực hiện trong lĩnh vực đào tạo, cách thức tổ chức quản lý đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên…; Hợp tác đào tạo đại học, sau đại học; Hợp tác nghiên cứu khoa học và hỗ trợ khoa học kỹ thuật; Tăng cường giao lưu hợp tác quốc tế trên phương diện ngoại giao;…. Kết thúc chương trình làm việc, đoàn lãnh đạo Đại Việt đã đi tham quan cơ sở vật chất của Đại học Quý Châu - một trong những ngôi trường nổi tiếng, chuyên về đào tạo các ngành liên quan đếnY khoa và Quản trị kinh doanh,…..

Đoàn làm việc Đại Việt gồm các đồng chí:

1. NCS.ThS.Lê Lâm – Hiệu trưởng Trường Trung Cấp Đại Việt TP.HCM - Trưởng đoàn

2. PGS.TS.Nguyễn Mộng Giao – Phó chủ tịch HĐKH – Thành viên

3. Bác sĩ Phạm Ngọc Mậu - Trưởng khoa Khoa Y Dược - Thành viên

4. TS.Nguyễn Văn Đông - Trợ Lý – TDV Trường Trung Cấp Đại Việt TP.HCM - Thành viên

5. Bà Ngô Thị Phương Dung - P.Trưởng Phòng Phòng Kế Hoạch Tài Chính - Thành viên.

Đại diện Trường Đại Học Quý Châu gồm các đồng chí:

1. Ph.D.Shuping Chen (Hiệu trưởng ĐH Quý Châu)

2. Wang Yinghua (Trưởng Phòng Quan Hệ Quốc Tế)

3. Zhang Chengzia (Phó Giám Đốc PHòng TN&QTTB)

4. Đại diện các trưởng thành viên Trường ĐH Quý Châu

Cuối buổi làm việc Đại Việt và Quý Châu đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo và dự kiến sẽ triển khai các bước tiếp theo trong thời gian tới.

Quý Châu và ĐẠI VIỆT khởi đầu quan hệ hợp tác đào tạo

Ban lãnh đạo trường Đại Việt tặng quà lưu niệm cho Hiệu trưởng ĐH Quý Châu.

Một số hình ảnh:


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!