Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn: Sinh viên học và thử việc tại doanh nghiệp

Bên cạnh việc đa dạng ngành đào tạo, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất và xây dựng đội ngũ, việc đẩy mạnh đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên là một trong những hướng giúp sinh viên dễ tìm việc làm khi ra trường của Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn.

Một trong những nét riêng trong việc xây dựng ngành đào tạo của trường đó là việc đào tạo nhiều ngành kỹ thuật bên cạnh các ngành khối kinh tế, sức khỏe. Trong số các ngành đào tạo của trường có đến 7 ngành chuyên về kỹ thuật – nhóm ngành có nhu cầu lực khá lớn hiện nay. Bên cạnh đó có nhiều ngành về sức khỏe, khối ngành kinh tế và hai ngành mới: quan hệ công chúng và dịch vụ pháp lý.

Nhiều lựa chọn ngành nghề

Ông Lê Lâm – hiệu trưởng Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn – cho biết trường đầu tư cho các ngành kỹ thuật bởi theo các chuyên gia, khối ngành kỹ thuật có nhu cầu nhân lực rất lớn trong thời điểm hiện nay trong khi không nhiều trường CĐ đào tạo khối ngành này. Bên cạnh đó, trường cũng đa dạng ngành nghề, đáp ứng nhu cầu phong phú của học sinh. Một số ngành kinh tế như quản trị kinh doanh, kế toán hay ngành dược của nhóm ngành sức khỏe, các ngành quan hệ công chúng và dịch vụ pháp lý cũng là những phương án lựa chọn phù hợp cho những học sinh không muốn theo học ngành kỹ thuật.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 có nhiều thay đổi so với kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ trước đây nên trường cũng đã xây dựng phương án tuyển sinh phù hợp với mục tiêu của kỳ thi cũng như tạo điều kiện tốt nhất để thí sinh có thể xét tuyển và trở thành sinh viên của trường. Trường sẽ có hai phương án để tuyển sinh:  xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia do Bộ GD-ĐT tổ chức và xét tuyển học bạ THPT.

Đối với thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia, trường xét tuyển thí sinh dự thi ở các cụm thi do các trường ĐH tổ chức và có điểm thi từ 12 điểm trở lên (bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng). Đối với phương án xét tuyển học bạ, trường sẽ có hai hình thức xét tuyển.  Với hình thức xét tuyển học bạ, điểm trung bình cả năm lớp 11 và trung bình học kỳ 1 lớp 12 từ 5.5 và có xếp loại hạnh kiểm phải đạt loại khá trở lên.

Sinh viên Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn thực hành tại bệnh viện

Học tại bệnh viện, doanh nghiệp

Trong xu thế chuẩn bị hội nhập khu vực về nhân lực đòi hỏi sinh viên ra trường không chỉ vững kiến thức chuyên môn, khả năng ngoại ngữ tốt mà còn đòi hỏi nhiều yếu tố khác như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng sáng tạo, triển khai dự án… Trường có nhiều chương trình hỗ trợ đào tạo giúp sinh viên hình thành và hoàn thiện các kỹ năng mềm cần thiết.

“Trường mời các lãnh đạo doanh nghiệp có kinh nghiệm khởi nghiệp về trường chia sẻ với sinh viên về các kỹ năng cần thiết khi tham gia lao động thực tế tại doanh nghiệp. Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lập kế hoạch và triển khai dự án, kinh nghiệm dự tuyển. Ngoài ra, những doanh nhân này cũng chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp giúp sinh viên có những bài học thực tế khi bước vào xã hội” – ông Lê Lâm chia sẻ.

Ngoài chương trình này, trong quá trình đào tạo của mình, trường cũng hợp tác với các doanh nghiệp, bệnh viện để đưa sinh viên đến học tập, thực tập là thử việc ngay tại doanh nghiệp trong suốt năm học. Việc này không chỉ giúp sinh viên tiếp cận công việc thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, học hỏi kinh nghiệm từ thực tiễn để khi làm việc thực tế không bỡ ngỡ mà từ đó trường cũng nhận được các góp ý của doanh nghiệp để điều chỉnh chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, để tăng cường kỹ năng mềm cho sinh viên, trường cũng tổ chức các câu lạc bộ đội nhóm để các bạn sinh viên sinh hoạt và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau, tăng cường kỹ năng làm việc nhóm cũng như tạo sân chơi để các bạn sinh viên rèn luyện và thể hiện khả năng của mình.

Hồ sơ xét tuyển gửi về:

- Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn: số 601 Lũy Bán Bích, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM hoặc số 12 Hoàng Minh Giám, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM. Điện thoại: 0124.4446.999 - 01297673.9999.

- Trường CĐ Đại Việt Đà Nẵng: số 65 Nguyễn Lộ Trạch, Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Điện thoại: (0511) 3644997 - 3644998 - 3644999.