THÍ SINH CẦN CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC NGÀY THI TỐT NGHIỆP THPT 2024?

Trước ngày thi tốt nghiệp THPT 2024, thí sinh cần chuẩn bị kỹ lưỡng về nhiều mặt để đạt kết quả tốt nhất. Dưới đây là những điều cần lưu ý:

1. Nắm rõ lịch thi

• Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra trong ba ngày từ 26 đến 28 tháng 6:
  • Ngày 26/6: Làm thủ tục dự thi.

• Ngày 27/6 và 28/6: Tổ chức thi các môn.

• Ngày 29/6: Dự phòng​

Lịch thi THPT năm 2024

Thí sinh cần đến phòng thi đúng giờ, nếu đến muộn quá 15 phút sau khi tính giờ làm bài, sẽ không được dự thi buổi đó.

2. Chuẩn bị giấy tờ và vật dụng cần thiết

• Giấy tờ cần mang theo: Thẻ dự thi, giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.

• Vật dụng được mang vào phòng thi: Bút chì, bút bi, compa, thước kẻ, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo​

3. Ôn tập kiến thức

Thí sinh cần nắm vững nội dung các môn học, đặc biệt chú ý đến các phần kiến thức trọng tâm. Lập kế hoạch ôn tập chi tiết, phân chia thời gian hợp lý cho từng môn.

4. Giữ gìn sức khỏe

Ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc và dành thời gian thư giãn hợp lý để giữ tinh thần thoải mái. Tránh thức khuya và căng thẳng quá mức trong giai đoạn ôn thi.

5. Tham khảo tài liệu và đề thi mẫu

Tham khảo các đề thi mẫu và tài liệu ôn thi từ các năm trước để làm quen với cấu trúc đề thi và rèn luyện kỹ năng làm bài. Bộ Giáo dục và Đào tạo thường công bố các đề thi tham khảo giúp thí sinh chuẩn bị tốt hơn​​.

6. Kiểm tra lại thông tin cá nhân và điểm thi

Trước ngày thi, thí sinh nên kiểm tra lại thông tin cá nhân trên giấy báo dự thi để đảm bảo không có sai sót. Tìm hiểu kỹ đường đi đến điểm thi để tránh những sự cố không mong muốn vào ngày thi.

Việc chuẩn bị kỹ lưỡng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ giúp thí sinh tự tin và đạt kết quả tốt nhất. Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn chúc các bạn thí sinh thành công trong kỳ thi sắp tới!

---------------------------------------------

* Mọi thắc mắc xin liên hệ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG ĐẠI VIỆT TP HCM

TRUNG TÂM TUYỂN SINH – TRUYỀN THÔNG

Địa chỉ: 01 Đoàn Kết, Phường Bình Thọ, TP. Thủ Đức

Hotline: 0844445999 (Thầy Kiên) - 0933514799 (Cô Trâm) -  0773754999 (Cô Dung)