Nửa chặng đường chiến dịch

“Nửa chặng đường chiến dịch”

Chiến dịch “ Mùa hè xanh “ đã đi được hơn một nửa chặng đường , có thể nói nó đã để lại trong tôi những cảm xúc sâu sắc nhất. Tình bạn, tình anh em, tình thương của người dân nơi mảnh đất Phú Yên đầy nắng và gió này là một thành công lớn mà tôi đã gặt hái được từ công việc tình nguyện của riêng tôi.

Một đường ống nước sạch cho bà con nơi đây tuy là chưa hoàn thành nhưng tôi và các chiến sĩ cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì được góp một phần sức lực của mình để xây dựng cuộc sống trở nên tốt đẹp cho người dân nơi đây. Công việc còn nhiều vất vả, nhưng không vì thế làm ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của cả đội. Các chiến sĩ luôn làm cách pha trò để làm nụ cười luôn trên môi chúng tôi, vì nụ cười đã tiếp thêm sức mạnh để vượt qua khó khăn trước mắt. Sau ngày làm việc vất vả, chúng tôi có thời gian quây quần bên nhau, sinh hoạt bên nhau, và đặc biệt đó là cùng nhau ăn bữa cơm còn nóng hổi. Không gian ấm áp đã xua tan được cảm giác mệt mỏi. Và cũng là buổi sinh hoạt buổi tối, để cho các bạn tự giới thiệu tên, để cho mọi người biết và hiểu thêm về mình, quan trọng nhất là chúng tôi tổng kết những công việc của ngày hôm nay, xem tốt hay không, và đặt ra kế hoạch cho ngày mai.

Những người bạn những người hay là sự quan tâm của một người nào đó khi sức khỏe không tốt. Còn người dân ở nơi đây, thì thương chúng tôi như con cháu một nhà, hỏi thăm làm việc có mệt không , pha nước chanh, cho quà… Những hành động tuy nhỏ ấy nhưng nó lại có một sức mạnh vô thường thể hiện một tình cảm thiêng liêng của người dân Việt Nam.

Một tuần nữa là chúng tôi phải chia tay nhau, chia tay bà con nơi đây, chia tay mảnh đất Phú Yên này. Tôi trân trọng từng ngày ngắn ngủi ấy. Để nó vào một góc kỉ niêm của mình để cần có cái gì đó để nhớ, để trân trọng, để hạnh phúc. Mặc dù thời gian trôi qua rất nhanh nhưng kỉ niệm thì vẫn còn mãi ở chúng tôi.

Tôi tự hào nói rằng tôi là sinh viên trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn ! Tôi là chiến sĩ tình nguyện!

Chiến sĩ Trần Thái Nguyên