Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Chung kết hội diễn văn nghệ năm 2015

Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
và Chung kết hội diễn văn nghệ năm 2015

Thời nào cũng vậy, người thầy không những dạy chữ mà còn dạy cho học sinh, sinh viên (HSSV) đạo lý làm người, vì ý nghĩa ấy mà người thầy luôn được xã hội tôn vinh, quý trọng. Tôn sư trọng đạo là nét đẹp văn hóa truyền thống ngàn đời của dân tộc Việt Nam ta. Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm là dịp để vinh danh những người đã có công gieo hạt tri thức cho đời.

Thể hiện sự nhớ ơn các thế hệ Nhà giáo, ngày 20/11/2015 Trường Trung cấp Đại Việt TP HCM tổ chức “Lễ kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam và chung kết Hội diễn văn nghệ năm học 2015 - 2016 ”.

Đến dự buổi Lễ về khách mời có:

- Đồng chí Lê Đình Thắng  – UVTV  Quận Đoàn Thủ Đức.

- Đồng chí Nguyễn Tăng Cường – Bí Thư  Đoàn Phường Tam Bình.

- ThS. Lê Lâm – Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống giáo dục Đại Việt, gồm 4 trường thành viên: Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn, Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng, Trung cấp Đại Việt TP HCM, Trung cấp Đại Việt TP Cần Thơ và là Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Về phía Nhà trường có:

- TS. Đồng Thị Diện – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường.

- Quý thầy, cô là lãnh đạo các phòng, khoa, cơ sở và cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng toàn thể HSSV của Trường.

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Đồng Thị Diện - Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn ôn lại kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015). Hiệu trưởng đã bày tỏ sự trân trọng và tuyên dương công lao to lớn của các thế hệ nhà giáo, gửi lời chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam đến toàn thể đại biểu, cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường và nhắn gửi mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên cần nỗ lực nâng cao trách nhiệm của mình, không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức, tinh thần tự học và sáng tạo về trình độ chuyên môn và năng lực quản lý, về tinh thần tận tụy và trách nhiệm trong công việc để đổi mới nội dung và phương pháp dạy học, đem hết khả năng, tâm huyết trong việc giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng, truyền thụ tri thức, kinh nghiệm cho thế hệ trẻ, tiếp tục phấn đấu, phát huy những thành tích đã đạt được, thực sự là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Tại buổi Lễ, em Trịnh Thị Thu Hiền - Chi Đoàn 16P21 đại diện các em HSSV trường để bày tỏ tấm chân tình cũng như thay lời tri ân đến thầy, cô giáo phát biểu những suy nghĩ và những tình cảm của các em dành cho quý thầy,cô giáo.

. NCS.ThS Lê Lâm – Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống giáo dục Đại Việt (bìa phải) cùng cô TS. Đồng Thị Diện – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng (thứ 4 từ trái sang) tặng hoa tri ân thầy cô giáo của trường.

Tiếp theo buổi Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, là phần chung kết hội diễn văn nghệ năm học 2015. Hơn 20 tiết mục dự thi với các thể loại ca, múa với nội dung là các ca khúc viết về người thầy, về HSSV, những năm tháng hồn nhiên tuổi học trò, về tình yêu quê hương đất nước…được các em chọn lựa thể hiện đầy cảm xúc và ý nghĩa. Các Chi đoàn đều có những hình thức biểu diễn riêng nhưng đều mang đến rất nhiều màn đặc sắc tại vòng chung kết.

Kết quả chung cuộc như sau:

Chi đoàn

Giải

Thể loại múa

Lớp 16Y2 - Những điều Thầy chưa kể

114T_SPMN -  Múa Ấn Độ

16D22 - Hồn Việt

Thể loại hát

Đơn ca Bài ca Người Giáo Viên Nhân dân - Phạm Lê Ngọc Linh

Đơn ca Hồn Quê - Đinh Khả Ân

Đơn ca Xinh Tươi Việt Nam - Trịnh Thế Bằng

Ba