HỌC SINH TỐT NGHIỆP THCS CÓ HỌC CAO ĐẲNG ĐƯỢC KHÔNG?

Tốt nghiệp THCS có học lên Cao đẳng được hay không là một vấn đề băn khoăn của nhiều phụ huynh và học sinh.

Ngày 07/3/2019, Bộ LĐ-TB&XH ban hành Thông tư 07/2019/TT-BLĐTBXH sửa đổi Thông tư 05/2017/TT-BLĐTBXH về quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng.

Theo đó, đối với trình độ cao đẳng, ngoài học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) hoặc tương đương còn bổ sung thêm 02 đối tượng được tham gia tuyển sinh, bao gồm:

- Học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS) nhưng có nguyện vọng học liên thông lên trình độ cao đẳng phải học và thi đạt yêu cầu các môn văn hóa THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT và có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp.

- Người có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã học và thi đạt yêu cầu các môn văn hóa THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT;

Thông tư 07/2019 không áp dụng việc tuyển sinh trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên và không áp dụng với đối tượng tuyển sinh vào học chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài, đi học ở nước ngoài.

Thông tư 07/2019/TT-BLĐTBXH có hiệu lực thi hành kể từ ngày 22/4/2019.

Một trong những băn khoăn lớn của nhiều học sinh tốt nghiệp THCS là nên tiếp tục học nghề hay nên học THPT. Trong bối cảnh hiện nay, việc tiếp tục học Đại học không còn là lựa chọn duy nhất. Thực tế, nhiều học sinh đã chọn học hệ cao đẳng ngay từ khi họ còn ở lớp 10 hoặc sau khi tốt nghiệp THCS. Dưới đây là một số lợi ích của hệ Cao đẳng 9+:

Kết hợp kiến thức văn hóa và chuyên ngành: Mô hình Cao đẳng 9+ cho phép học viên học song song chương trình văn hóa của THPT và chương trình chuyên ngành nghề nghiệp. Điều này giúp học sinh không chỉ nắm vững kiến thức cơ bản mà còn có thêm kỹ năng nghề nghiệp sớm.

Rút ngắn thời gian học tập: Thay vì mất khoảng 6 đến 7 năm để hoàn thiện học vấn từ THPT lên Cao đẳng theo phương pháp truyền thống, hệ Cao đẳng 9+ chỉ mất khoảng 3,5 năm. Điều này giúp học sinh sớm bước vào thị trường lao động với trình độ và kỹ năng cần thiết.

Phát triển kỹ năng thực tế: Chương trình đào tạo của hệ Cao đẳng 9+ thường kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, giúp học sinh phát triển kỹ năng thực tế ngay trong quá trình học. Đây là lợi thế lớn khi học sinh tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp

Nâng cao khả năng cạnh tranh: Với việc hoàn thành chương trình học sớm và có kỹ năng nghề nghiệp, học sinh hệ Cao đẳng 9+ thường có nhiều cơ hội việc làm hơn và có thể bắt đầu sự nghiệp sớm hơn so với các bạn đồng trang lứa.

Đa dạng ngành nghề: Hệ Cao đẳng 9+ cung cấp nhiều ngành nghề đa dạng, từ kỹ thuật, công nghệ đến dịch vụ, kinh tế. Học sinh có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích và năng lực của mình.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn thông báo tuyển sinh cao đẳng 9+ năm 2024 cụ thể như sau:

1. Đối tượng tuyển sinh:

- Học sinh đã tốt nghiệp lớp 9.

- Học sinh đang học dang dở lớp 10/11/12.

- Học viên đã tốt nghiệp học nghề mong muốn học thêm.

2. Hình thức tuyển sinh:

- Xét tuyển học bạ THCS.

3. Thời gian đào tạo: 3.5 năm.
4. Hồ sơ xét tuyển gồm:

- Đơn đăng ký xét tuyển theo mẫu của Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn;

- Bằng tốt nghiệp THCS hoặc bằng tương đương;

- Học bạ THCS;

- Giấy khai sinh;

- Căn cước công dân;

- 02 hình 2x3 và 04 hình 3x4.

Đặc quyền dành riêng cho sinh viên:

- Cam kết học phí cố định không tăng trong suốt quá trình học.

- Thực tập có hưởng lương.

- 70% thời lượng thực hành.

- 12 nhóm ngành với chương trình đào tạo hiện đại, bắt kịp xu thế thị trường lao động.

- Cơ sở vật chất hiện đại, học phòng máy lạnh 100%.

- Được miễn, giảm học phí theo quy định nhà nước.

- Quỹ tín dụng Đại Việt 15 tỷ đồng - Hỗ trợ sinh viên vay vốn học tập với lãi suất 0%.

--------------------------------------

>> Đăng ký xét tuyển online

---------------------------------------------

* Mọi thắc mắc xin liên hệ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG ĐẠI VIỆT TP HCM

TRUNG TÂM TUYỂN SINH – TRUYỀN THÔNG

Địa chỉ: 01 Đoàn Kết, Phường Bình Thọ, TP. Thủ Đức

Hotline: 0844445999 (Thầy Kiên) - 0933514799 (Cô Trâm) - 0799483899 (Thầy Xuyên)


 


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!