Học sinh hào hứng tham gia CT phổ biến pháp luật ngoại khóa

Học sinh - Sinh viên Trường TC Đại Việt TP HCM  hào hứng tham gia chương trình phổ biến pháp luật ngoại khóa cho HSSV TCCN, Cao đẳng ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố năm học 2015 – 2016

Ngày 31/10 /2015, tại Trung tâm công nghệ Sinh học TP HCM Phòng Pháp chế Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM tổ chức chương trình phổ biến giáo dục pháp luật ngoại khóa cho học sinh - sinh viên TCCN, Cao đẳng ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố năm học 2015 – 2016 tổ chức thực hiện theo Số 3366 /KH-GDĐT-PC của Phòng Pháp chế sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Chương trình nhằm truyền đạt, bổ sung kiến thức, giáo dục pháp luật cho HSSV viên khối TCCN, Cao đẳng; khuyến khích học sinh - sinh viên tham gia các hình thức phổ biến giáo dục pháp luật ngoại khóa, mang tính thực tế với phương pháp chủ động trong học tập, đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp giáo dục đào tạo. Góp phần củng cố, bổ sung những kiến thức đã học ở trên lớp; tạo điều kiện thuận lợi cho các em có những trải nghiệm thực tế về môi trường xanh thiên nhiên, bổ sung kiến thức qua các bài giảng trên giảng đường, làm quen với những lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội, từ giá trị truyền thống cho đến hiện đại; giúp học sinh - sinh viên có cơ hội kết nối kiến thức đã học với thực tế cuộc sống.

Chương trình gồm có 3 phần :

Phần 1: Tham dự hội thảo, giao lưu Gặp gỡ, giao lưu thú vị cùng với các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ cao, thông qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và sự hiểu biết của các em về những việc bảo vệ môi trường trong cuộc sống hằng ngày, các quy định về luật vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường và khuyến khích các bạn phát huy niềm đam mê và sáng tạo, có ý nghĩa thực tiễn cao và giàu tiềm năng tại đất nước.

Phần 2: Tham quan thực tế các hoạt động nghiên cứu và sản xuất áp dụng công nghệ sinh học như: tham quan khu xử lý lục bình làm phân hữu cơ sinh học, khu trồng cây trong nhà kính nhà lưới, khu cấy mô, khu sản xuất theo công nghệ tế bào thực vật…

Phần 3: Tham gia các trò chơi tìm hiểu các quy định về pháp luật bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Phần 4: Thu hoạch sản phẩm thực tế, các thầy cô hướng dẫn sẽ cùng phối hợp với các chuyên gia của trung tâm để đánh giá, nhận xét về kết quả của buổi tham quan học tập.

Chương trình diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi và điều quan trọng là giúp cho HSSV có thêm rất nhiều kiến thức về Luật bảo vệ môi trường, các kỹ năng sống cũng như có thêm nhiều bạn mới trong Khối CĐ, TCCN trực thuộc.

Một số hình ảnh của chương trình: