Học ngành Dược sĩ Cao đẳng dễ có việc làm

HỌC DƯỢC SĨ CAO ĐẲNG DỄ CÓ VIỆC LÀM

Hiện nay xã hội ngày một phát triển, đời sống con người ngày một nâng cao, trong đó sức khỏe con người được chú trọng hơn. Dân số nước ta hiện nay trên 90 triệu người, nhu cầu được chăm sóc sức khỏe trong cộng đồng rất lớn. Tuy nhiên thực tế ngành y tế nói chung trong đó có ngành dược chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Các hoạt động đào tạo chuyên ngành ở trình độ đại học và sau đại học nhằm mục tiêu đào tạo các chuyên gia trình độ cao sẽ đảm nhận chủ trì công việc; nghiên cứu viên tại các viện nghiên cứu hoặc cán bộ quản lý tại các doanh nghiệp sản xuất thuốc của nhà nước và tư nhân… Do đó, đã dẫn đến một thực trạng là chỉ có một đội ngũ nhân lực ngành y tế thiếu hẳn một đội ngũ cán bộ kỹ thuật ở trình độ cao đẳng chất lượng cao. Nhiều khảo sát gần đây cho thấy tỷ lệ có việc làm sinh viên tốt nghiệp cao đẳng dược luôn rất cao, hầu hết các sinh viên này đều kiếm được việc làm phù hợp, mức lương ổn định ngay sau khi ra trường.

Việc xây dựng đội ngũ nhân lực y tế có trình độ kỹ thuật cao, chuyên môn giỏi, có cơ cấu hợp lý và đồng bộ, để kiện toàn và sử dụng có hiệu quả nguồn nhân lực hiện có là đòi hỏi bức thiết của xã hội.

Đồng thời nhằm nâng cao năng lực có trình độ chuyên môn cho đội ngũ dược sỹ trung cấp, đáp ứng nhu cầu sử dụng nhân lực có trình độ chuyên môn dược trong hệ thống phân phối, kinh doanh dược phẩm ngoài công lập.

Căn cứ vào nhu cầu thực tế cũng như điều kiện của nhà trường, đào tạo cán bộ dược tại Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn bước đầu theo định hướng về quản lý và kinh doanh Dược.

Do chi phí đào tạo Dược sĩ rất tốn kém, đó là một trong những lý do dẫn tới cơ sở đào tạo ở nước ta hiện nay chưa nhiều, chỉ tiêu tuyển sinh rất thấp so với nhiều ngành khác. Trong khi nhu cầu nguồn nhân lực này lại rất cao.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là đơn vị được Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo ngành Dược trình độ cao đẳng hệ chính quy. Bên cạnh đó, trường đã đầu tư với nhiều cơ sở vật chất đồng bộ, chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên chương trình khung của Bộ GD&ĐT, chúng tôi tin tưởng chất lượng đào tạo tại Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đáp ứng được yêu cầu của xã hội.

Một số hình ảnh phòng thực hành Dược: