HỌC DƯỢC ĐỂ TRỞ THÀNH KIỂM NGHIỆM VIÊN

Cho đến thời điểm hiện tại, nhiều người vẫn còn có suy nghĩ là theo học ngành Dược thì chỉ có thể trở thành Dược sĩ bán thuốc. Suy nghĩ này không sai, tuy nhiên, ngày nay, trước thực trạng nguồn nhân lực ngành Dược đang có sự khan hiếm trầm trọng thì sinh viên học Dược nói chung có thể tham gia vào rất nhiều lĩnh vực công việc khác nhau chứ không nhất thiết phải trở thành Dược sĩ bán thuốc.

Thể nào là kiểm nghiệm, nghiên cứu thuốc?

Kiểm nghiệm, nghiên cứu thuốc là một trong những ngành nghề mới, do vậy mà rất nhiều người còn chưa biết đến ngành nghề này.

Nghiên cứu thuốc: Hiểu một cách nôm na chính là công đoạn nghiên cứu và phát triển một sản phẩm thuốc (dược phẩm nào đó để đưa ra thị Trường với mục đích có lợi cho sức khỏe của con người). Đặc thù của ngành nghề đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức tốt và sự tỉ mỉ, thông minh, cần cù trong công việc.

Tại Việt Nam, những cá nhân tham gia vào công việc nghiên cứu và phát triển thuốc còn khá ít nên đây được xem là ngành nghề tiềm năng và được trọng vọng, ưu ái cao trong ngày Y học.

Kiểm nghiệm thuốc: Đây là giai đoạn được coi là vòng đời của một viên thuốc, công đoạn này ngoài mục đích kiểm tra độ hiệu quả của thuốc thì còn mục đích khác chính là tìm ra các tác dụng phụ, chỉ định và chống chỉ định khi sử dụng thuốc. Ngoài ra, trong khâu kiểm nghiệm thuốc, nếu bạn là người có chuyên môn cao thì còn có thể tham gia vào quá trình đánh giá thuốc, đánh giá mức độ đạt chuẩn của thuốc trước khi công ty thuốc đưa ra thị trường. Công việc này yêu cầu người làm phải có tính tỉ mỉ, chính xác và tuyệt đối tập trung trong công việc.

Muốn trở thành Kiểm nghiệm viên kiểm định chất lượng thuốc thì học ngành nào?

Do đặc thù nghề nghiệp liên quan trực tiếp đến tính mạng con người nên đòi hỏi người kiểm nghiệm viên kiểm định chất lượng thuốc phải có chuyên môn kiến thức vững vàng và kỹ năng tay nghề thật tốt thì mới dễ dàng tìm kiếm được công việc sau khi tốt nghiệp, ra Trường. Vậy muốn trở thành Kiểm nghiệm viên kiểm định chất lượng thuốc thì học Trường nào?

Trước những cơ hội hấp dẫn về việc làm thì hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đăng ký theo học chuyên ngành Cao đẳng Dược, xét trên thực tế thì đây chính là sự lựa chọn phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội, theo học ngành nghề này, sinh viên sẽ hạn chế tối đa khả năng thất nghiệp sau khi ra Trường. Nghiên cứu và kiểm thuốc là ngành nghề mới dành cho sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dược, đây là ngành nghề phù hợp với những bạn có tính cách tỉ mỉ, kiên nhẫn và có kiến thức chuyên môn cao, là ngành nghề tiềm năng nhưng đòi hỏi về chất lượng của nguồn nhân lực cũng rất khắt khe, chính vì thế mà sinh viên theo học ngành Dược muốn trở thành kiểm nghiệm viên kiểm định chất lượng thì phải được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, bài bản.”

Sinh viên theo học CAO ĐẲNG ĐẠI VIỆT SÀI GÒN CS THỦ ĐỨC không những được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, bài bản với chương trình đào tạo kết hợp song song giữa lý thuyết với thực hành trong chính hệ thống bệnh viện riêng của Trường (hiếm có trường đào tạo Y Dược nào có được) mà còn được học tập dưới sự giảng dạy của đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong hệ thống cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại và giáo cụ trực quan, đảm bảo sau khi ra Trường sẽ vững vàng kiến thức chuyên môn và kỹ năng kinh nghiệm để đáp ứng được hết các đòi hỏi ngày ngày cao về công việc.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẠI VIỆT

- Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn