Giới thiệu về Khoa Kinh Tế

GIỚI THIỆU VỀ KHOA KINH TẾ

1. Tổng quan về khoa

  Khoa Kinh tế là 1 trong những khoa hàng đầu của Trường Trung cấp Đại Việt Tp.HCM với mục đích tập trung vào phát triển đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực kinh tế.

  Khoa cung cấp nguồn nhân lực kế toán, tài chính, du lịch và tư vấn cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ phục vụ cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

  2. Mục tiêu đào tạo

   - Nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và các nhà tuyển dụng thuộc mọi thành phần kinh tế.

   - Hình thành một cộng đồng học thuật gắn kết với các tổ chức nghề nghiệp để tạo sự kết nối chặt chẽ giữa đào tạo và sử dụng, giữa lý thuyết và thực tiễn.

   3. Cơ hội nghề nghiệp

    Kế toán doanh nghiệp: sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc được tại các doanh nghiệp tư nhân, các tập đoàn đa quốc gia, tổ chức tài chính, các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất, thuộc mọi lĩnh vực trong cơ quan quản lý tài chính nhà nước, các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ,... Một số vị trí hấp dẫn sinh viên có thể đảm nhiệm là kế toán viên, kiểm soát viên, nhân viên thuế, chuyên viên tư vấn tài chính, nhân viên ngân hàng, nhân viên môi giới chứng khoán, chuyên viên quản lý kênh phân phối,... Bạn cũng có thể đảm nhận vai trò trưởng phòng kế toán, kế toán trưởng, giám đốc tài chính,...

    Tài chính ngân hàng: sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các doanh nghiệp, các công ty kiểm toán, quỹ đầu tư, công ty chứng khoán, các ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm với các vị trí: chuyên viên phân tích và tư vấn đầu tư, chuyên viên khai thác bảo hiểm, chuyên viên phân tích rủi ro, chuyên viên định giá tài sản, chuyên viên kế toán, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại, chuyên viên kinh doanh tiền tệ,...

    Du lịch – nhà hàng – khách sạn: sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm vị trí nhân viên hoặc quản lý các bộ phận buồng phòng, dịch vụ ẩm thực, tiền sảnh, kinh doanh và tiếp thị, chăm sóc khách hàng tại các nhà hàng, khách sạn, resort; hướng dẫn, điều hành, điều phối tour du lịch; tổ chức và điều phối các sự kiện văn hóa – du lịch - ẩm thực trong vai trò chuyên viên; hoặc thành lập công ty riêng về lĩnh vực du lịch, nhà hàng – khách sạn.

    4. Các ngành và bậc đào tạo

     Đào tạo bậc trung cấp chuyên nghiệp các ngành: Kế toán doanh nghiệp, Tài chính ngân hàng, Du lịch – nhà hàng – khách sạn.


     Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!