Chương trình về nguồn, giáo dục truyền thống cho các Đoàn viên Thanh niên

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng và 124 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh. Được sự cho phép của Đảng Ủy, Ban giám hiệu. Ngày 27/4/2014, Ban Thường vụ Đoàn trường Trung cấp Đại Việt TP HCM đã tổ chức thành công chuyến đi về nguồn tại địa đạo Củ Chi - huyện Củ Chi – TP HCM.

Tham quan, tìm hiểu, khám phá địa đạo - một công trình độc đáo với hệ thống đường hầm nằm sâu trong lòng đất, có nhiều tầng, nhiều ngõ ngách với chiều dài trên 240km của quân và dân Củ Chi trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Sau đó, đoàn đã đến viếng và dâng hương tưởng niệm tại Đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, khép lại chương trình về nguồn đầy ý nghĩa.

Qua cuộc hành quân đầy ý nghĩa này, góp phần giáo dục cho cán bộ Đoàn Thanh niên, ĐVTN của trường về truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc thông qua tìm hiểu các khu di tích, địa danh lịch sử, giúp ĐVTN có thêm những kiến thức bổ ích về lịch sử của dân tộc, vẻ đẹp của đất nước. Đồng thời tạo sân chơi và môi trường thực tiễn cho các ĐVTN trong toàn trường tự rèn luyện, nâng cao kỹ năng hoạt động cộng đồng, từng bước mở rộng và phát triển mô hình tập hợp thanh niên.

Một số hình ảnh của chuyến hành trình:

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Đền Bến Dược  – Củ Chi.

Đoàn tham quan Địa đạo Củ Chi.

Đoàn tìm hiểu về di tích lịch sử tại Địa đạo Củ Chi.

Khám phá địa đạo - một công trình độc đáo với hệ thống đường hầm nằm sâu trong lòng đất.

Sinh hoạt với các trò chơi tập thể.