CHIẾN SĨ TÌNH NGUYỆN TRỞ VỀ NHÀ SAU HƠN 1 THÁNG THAM GIA HỖ TRỢ TUYẾN ĐẦU PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI TỈNH AN GIANG.

Có thể là hình ảnh về 10 người và mọi người đang đứng

Ngày 29/12/2021, các chiến sĩ tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại An Giang của Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn lên đường trở về TP Hồ Chí Minh để tiếp tục công tác giảng dạy và học tập của mình.

Trước đó, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn nhận được công văn Số 3985/SYT-TCCB ngày 15/11/2021 của Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang về việc đề xuất hỗ trợ nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh. Ngay lập tức, Nhà trường phát động chiến dịch tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 Đợt 2 và được nhiều chiến sĩ đăng ký tham gia đội tình nguyện là giảng viên, sinh viên khối ngành Y Dược.

Trong dịp kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/2021, Đội tình nguyện viên đã lên đường đi về tâm dịch tỉnh An Giang. Ngay khi đến tỉnh An Giang, Đội tình nguyện được Sở Y tế Tỉnh phân nhiệm vụ các chiến sĩ về huyện Thoại Sơn (Bệnh viện dã chiến Thu Dung trung đoàn 892), huyện Châu Thành (Bệnh viện điều trị bệnh Covid Trung tâm y tế huyện Châu Thành, Thị trấn Vĩnh Bình, xã Vĩnh Hanh, xã Vĩnh Thành, xã Cần Đăng, xã Bình Hòa, xã An Hòa, xã Bình Thạnh).
Nhiệm vụ các chiến sĩ thực hiện tại tỉnh An Giang:

Tham gia lấy mẫu xét nghiệm nhanh, truy vết F0, F1 trên 17.500 lượt người dân, phát hiện hơn 1000 ca F0 và hơn 5000 ca F1 trong cộng đồng. Tiến hành hỗ trợ địa phương lập hồ sơ bệnh án, lập phương án hỗ trợ bệnh nhân điều trị Covid tại nhà và có phương án cách ly tập trung nếu cần. Thường xuyên hỗ trợ địa phương tiến hành lấy mẫu kiểm tra tình hình điều trị và cấp giấy hoàn thành điều trị, cách ly cho người đã đủ điều kiện cấp giấy.

Tích cực hỗ trợ công tác tiêm chủng Vắc xin phòng, chống Covid-19 trên địa bàn, kết quả đã phủ sóng trên 80% người dân từ đủ 18 tuổi trở lên và 100% học sinh cấp 2, cấp 3. Tiến hành nhập dữ liệu và cập nhật dữ liệu hệ thống tiêm chủng trên kênh hệ thống tiêm chủng quốc gia.

Tham gia trực cấp cứu và điều trị ca bệnh nặng tại bệnh viện điều trị bệnh Covid-19 TTYT Huyện Châu Thành và bệnh viện dã chiến Thu Dung trung đoàn 892 Huyện Thoại Sơn. Tiến hành chuyển tuyến điều trị đối với các ca F0 trở nặng. Hỗ trợ đội ngũ Y – Bác Sĩ viết bệnh án, theo dõi và chăm sóc người bệnh Covid. Tư vấn và chăm sóc sức khỏe F0 tại nhà.

Ngoài ra đội hình tình nguyện còn tổ chức tặng quà cho các địa phương gặp khó khăn về tình hình dịch bệnh như trao tặng 1.000 khẩu trang y tế N-95, 100 bộ đồ bảo hộ cấp 4, cồn sát khuẩn, balo, áo với tổng trị giá trên 5.000.000 đồng.

Trong buổi lễ Tổng kết công tác tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19 đợt 2 tại tỉnh An Giang, TS. Lê Lâm - Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng khen, tuyên dương các chiến sĩ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ Tổ quốc giao.
Trước đó ngày 09/12, UBND tỉnh An Giang đã tổ chức buổi lễ tuyên dương, động viên lực lượng các chiến sỹ, tình nguyện viên đã tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh An Giang. Các tình nguyện viên của Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã vinh dự nhận được Bằng khen của UBND tỉnh An Giang vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh An Giang.
Một số hình ảnh tại buỗi lể:
Có thể là hình ảnh về 1 người, hoa và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 9 người và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng, trong nhà và văn bản cho biết 'CԔNG TÁC TÌNH NGUYỆN PHÒNG, ĐỢT 2 NĂM 2021 TẠI TỈNH AN cnapa GIANG Minh,ng ng 12 năm 2021 A2'

Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang đứng, trong nhà và văn bản cho biết 'TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI VIỆT SÀI GÒN I TRƯỜNG CAO ĐẲNG ĐẠI VIỆT SÀI GÒN TỔNG KẾT CÔNG TÁC TÌNH NGUYỆN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID 19 ĐỢT 2 NĂM 2021 TẠI TỈNH AN GIANG HCOVID Thà háHo 9tha năm'