Tư vấn truyền hình trực tuyến: Nhóm ngành y tế, xã hội nhân văn

Tư vấn truyền hình trực tuyến: Nhóm ngành y tế, xã hội nhân văn

EmailFacebook!Google!Twitter!Zingme!

Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tiếp tục tổ chức các buổi tư vấn truyền hình trực tuyến tại địa chỉ www.thanhnien.com.vn với chủ đề “Chọn trường xét tuyển”.

Nội dung xét tuyển nhóm ngành y tế và xã hội nhân văn sẽ diễn ra lúc 14 giờ 30 ngày 12.8.
Tham dự chương trình có đại diện các trường: ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, ĐH Công nghệ TP.HCM, ĐH Duy Tân, ĐH Nguyễn Tất Thành và CĐ Đại Việt Sài Gòn.
Thí sinh và phụ huynh quan tâm có thể tham dự trực tiếp tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM (số 3 Công trường Quốc tế, Q.3, TP.HCM).
***
Đúng 14 giờ 30 chương trình tư vấn bắt đầu.

Mở đầu chương trình, nhà báo Thùy Ngân thông tin: Đã qua hơn một nửa thời gian các thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1 vào các trường ĐH, CĐ. Đến nay các thí sinh cũng đã liên tục nhận được thông tin cập nhật từ các trường. Thậm chí nhiều trường đã đưa ra điểm chuẩn dự kiến. Vì vậy, đến giờ có thí sinh đã biết mình có khả năng trúng tuyển nguyện vọng 1, nhưng vẫn còn nhiều thí sinh chờ đợi tìm một cơ hội khác. 
Nằm trong chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến “Hướng dẫn thi THPT quốc gia và xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ” do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT thực hiện từ đầu tháng 4, chương trình diễn ra ngày hôm nay với chủ đề “Chọn trường xét tuyển khối ngành y tế, xã hội nhân văn” nhằm giúp thí sinh có điều kiện tìm hiểu thông tin xét tuyển các trường ĐH, CĐ khối ngành này để tăng cơ hội trúng tuyển.
Đại diện Báo Thanh Niên tặng hoa cho các vị khách mời
Các phụ huynh và học sinh tham gia buổi truyền hình trực tuyến
Toàn cảnh buổi trực tuyến truyền hình

Ông Lý Trung Vinh, Trưởng ban tuyển sinh Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn
Ông Lý Trung Vinh, Trưởng ban tuyển sinh Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn thông tin: Hiện nay NV1 trường nhận được lượng hồ sơ đạt khoảng hơn 30% chỉ tiêu. Trường xét bằng mức điểm sàn của Bộ đưa ra dành cho bậc CĐ: 12 điểm.
Hiện trường đào tạo có 4 khối ngành kinh tế, chăm sóc sức khỏe, điện tử tự động hóa và kỹ thuật công nghệ. Mức trúng tuyển dự kiến là bằng điểm sàn.
Thí sinh nên thận trọng, cân nhắc khi quyết định nộp ngành nào trường nào. Nếu thấy cơ hội trúng tuyển thấp thì có thể rút hồ sơ nộp vào bậc CĐ, vì cơ hội trúng tuyển bậc này sẽ cao hơn.
Phụ huynh đặt câu hỏi tại buổi trực tuyến truyền hình
* Về chất lượng đào tạo thì trường CĐ Đại Việt Sài Gòn có thế mạnh là nghành nghề nào? Khối ngành nào mà sinh viên ra trường dễ kiếm việc làm nhất? Em dự định đăng ký ngành tài chính-ngân hàng, kế toán, điều kiện vào trường như thế nào? Cơ hội việc làm có cao không?
* Hiện nay ngành nào của trường mình lấy điểm cao nhất vậy ạ? Tổng điểm 3 môn thi tốt nghiệp là bao nhiêu?

Ông Lý Trung Vinh, Trưởng ban tuyển sinh Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn: Năm nay trường tuyển sinh bậc CĐ 2.200 chỉ tiêu và 1.800 chỉ tiêu TCCN.
Trường hiện có các khối ngành như: Dược, kỹ thuật. Ngoài ra, nhà trường còn đầu tư mạnh vào ngành kỹ thuật cơ khí.
Về vấn đề việc làm thì thí sinh phải nắm bắt thị trường lao động và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Muốn có việc làm tốt thì thí sinh phải trau dồi kỹ năng và kiến thức ngay khi ngồi trên ghế nhà trường. Hiện trường lấy điểm xét tuyển bằng ‘điểm sàn’ của Bộ.

Thí sinh, phụ huynh quan tâm đến theo dõi buổi tư vấn trực tuyến
* Nhiều bạn đọc đặt câu hỏi với Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn về các vấn đề: trường có KTX cho sinh viên ở xa không; học phí và có miễn giảm học phí cho học sinh nghèo không; có đào tạo liên thông từ hệ trung cấp lên hệ cao đẳng không; và vấn đề việc làm sau khi ra trường?
Ông Lý Trung Vinh, Trưởng ban tuyển sinh Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, giải đáp: Đúng là hiện tại, nhiều sinh viên tốt nghiệp ĐH, thậm chí thạc sĩ thất nghiệp. Thế nên thực tế nhiều thạc sĩ, cử nhân ĐH, CĐ đến đăng ký học một ngành nghề trung cấp. Có đông anh chị lớn tuổi đến Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn đăng ký học ngành sư phạm mầm non để mở trường. Như vậy cho thấy, không nhất thiết đi học ĐH, CĐ ra để đi làm thuê và cứ phải hỏi có việc làm không, tại sao không tự mở ra làm chủ. Với ngành sư phạm mầm non thì 100% sinh viên của trường có việc làm, thậm chí nhiều đơn vị đã đặt hàng trước khi sinh viên ra trường.
Học phí của trường ngành Y dược là 7 triệu/học kỳ, còn các ngành khác 5 triệu/học kỳ. Trường miễn giảm học phí theo quy định.
Trường có ký túc xá nhưng ưu tiên dành cho nữ. Tuy nhiên, trường sẽ hỗ trợ cho sinh viên trong việc tìm nhà trọ.

Đúng 16 giờ 30 phút chương trình tư vấn kết thúc. Nhà báo Thùy Ngân thông tin thêm: Thời gian trao đổi vừa qua , chúng tôi hy vọng thí sinh đã có được những thông tin cần thiết để đưa ra quyết định nộp hoặc rút hồ sơ ra trường nào, ngành nào. Còn vài ngày nữa hết hạn nộp hồ sơ, chúng tôi hy vọng thí sinh sẽ đưa ra được quyết định hợp lý.

Chúng tôi chúc các thí sinh tìm được một trường ĐH, CĐ ưng ý phù hợp với năng lực và điều kiện của bản thân. 

Xin cảm ơn các giáo viên đã tham gia tư vấn trong chương trình hôm nay. Cảm ơn quý khán giả, độc giả theo dõi chương trình. 

Hẹn gặp lại trong chương trình ngày 13.8 với chủ đề Xét tuyển vào khối ngành kỹ thuật - công nghệ - nông lâm nghiệp.

Tin tức

Đăng ký tuyển sinh
Tổng đài hỗ trợ
Hotline
Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn
Trường Cao đẳng đại việt đà nẵng
Trường trung cấp Đại Việt Cần Thơ
Thông tin việc làm và thực tập
Nhật ký mùa hè xanh

Hình ảnh


Trường Trung cấp Đại Việt Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 1 Đoàn Kết, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: truongdaiviet@truongdaiviet.edu.vn
ĐT: (028) 3722. 2453 - 3722. 5992

Mạng xã hội