Sinh viên - học sinh Đại Việt vui Tết Trung thu cùng thiếu nhi miền xa

Sinh viên - học sinh Đại Việt vui Tết Trung thu cùng thiếu nhi miền xa

EmailFacebook!Google!Twitter!Zingme!

Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động.

"Trung thu trăng sáng như gương
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng
Sau đây Bác viết mấy dòng
Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung."

Thế là một cái Tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu. Với mong muốn tổ chức cho thiếu nhi được vui chơi, đón tết Trung thu trong không khí vui mừng, bổ ích, là dịp để các em thiếu nhi được giao lưu, gặp mặt, phá cỗ trông trăng và đặc biệt các em hiểu sâu sắc thêm về ý nghĩa ngày Tết trung thu.

Với những ý nghĩa tốt đẹp, sự nhiệt tình, xung kích của tuổi trẻ và sự đồng ý của Chi Bộ, Ban Giám hiệu, Đoàn Trường Trung cấp Đại Việt TP HCM cùng hơn 30 thành viên của đội hình công tác xã hội đã tổ chức Trung thu cho các em thiếu nhi tại UBND Xã Tam Thôn Hiệp – Huyện Cần Giờ vào ngày 2 và 3/10/2017, tại UBND Phường Linh Tây – Quận Thủ Đức vào ngày 4/10/2017 với 10 suất học bổng và 400 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn thanh niên và đội hình công tác xã hội trường Trung cấp Đại Việt TP Hồ Chí Minh

Tham dự đêm giao lưu văn nghệ “Vầng Trăng Tuổi thơ” tại Xã Tam Thôn Hiệp - Cần Giờ ngày 2/10/2017 có sự hiện diện của Ông Trần Văn Sơn – Chủ tịch Uỷ Ban Mặt Trận Tổ Quốc Xã, Bà Nguyễn Thị Mười – Chủ Tịch Hội Cựu chiến Binh Xã, Bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền – Bí Thư xã Đoàn cùng hơn 200 thiếu nhi đến tham gia.

Tham dự đêm giao lưu văn nghệ “Vầng Trăng Tuổi thơ” tại Xã Tam Thôn Hiệp - Cần Giờ

Tại UBND Phường Linh Tây ngày 4/10/2017 có sự hiện diện của ông Huỳnh Thanh Phương phó Chủ Tịch Ủy Ban nhân dân Phường, Đ/c Nguyễn Thị Thanh Tâm bí thư Đoàn Phường cùng các đoàn viên Thanh niên xã và đặc biệt là hơn 200 thiếu nhi toàn Phường.

Tham gia trò chơi dân gian với các em thiếu nhi

Không chỉ dừng lại ở đó, Đoàn trường Trung cấp Đại Việt TP HCM cũng sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình ý nghĩa, cùng đồng hành với các địa phương đã gắn kết như Phường Linh Tây – Quận Thủ Đức và Xã Tôn Hiệp huyện Cần Giờ chăm lo cho các mẹ Việt Nam Anh Hùng hay các công trình thanh niên thiết thực trong thời gian tới.

(Nguồn: Đoàn thanh niên TC Đại Việt TP. HCM)

 

Đăng ký tuyển sinh
Hotline
Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn
Trường Cao đẳng đại việt đà nẵng
Trường trung cấp Đại Việt Cần Thơ
Thông tin việc làm và thực tập
Nhật ký mùa hè xanh

Hình ảnh


Trường Trung cấp Đại Việt Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 1 Đoàn Kết, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: truongdaiviet@truongdaiviet.edu.vn
ĐT: (028) 3722. 2453 - 3722. 5992

Mạng xã hội