TƯƠNG LAI CỦA NGÀNH TIẾNG TRUNG QUỐC

Trung Quốc không chỉ là quốc gia có dân số đông nhất trên thế giới mà còn là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất với tốc độ đáng kinh ngạc. Sự phát triển này đã tạo ra một loạt lý do khiến tiếng Trung Quốc trở nên ngày càng phổ biến và được ưa chuộng tại khu vực Châu Á.

Trước hết, với dân số đông và nền kinh tế mạnh mẽ, Trung Quốc trở thành trung tâm của hoạt động kinh tế và thương mại trong khu vực. Điều này đã làm cho tiếng Trung Quốc trở thành công cụ quan trọng cho việc giao tiếp kinh doanh và hợp tác trong khu vực Châu Á.

Thứ hai, sự phát triển của tiếng Trung cũng phản ánh trong các hiệp định thương mại quốc tế và chính sách "mở cửa" của Trung Quốc. Việc này đã thu hút một làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào Trung Quốc và các quốc gia trong khu vực, bao gồm Việt Nam. Do đó, nhu cầu về nhân lực có kỹ năng tiếng Trung ngày càng tăng, đặc biệt là trong các doanh nghiệp Trung Quốc hoạt động ở các quốc gia khác.

Học tiếng Trung là một lựa chọn thông minh cho những bạn muốn chuẩn bị cho tương lai đầy tiềm năng. Tuy nhiên, việc học một ngôn ngữ mới đòi hỏi sự cam kết và đầu tư thời gian. Vì vậy, trước khi quyết định học tiếng Trung, bạn cần xem xét kỹ lưỡng mục tiêu cá nhân và khả năng của bản thân.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên học ngành Tiếng Trung Quốc tại trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn có nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn như nhân viên giao tiếp tiếng Trung, phiên dịch viên, thông dịch viên tiếng Trung, chuyên viên kinh doanh quốc tế, chuyên viên đối ngoại, khu du lịch, công ty, khách sạn, nhà hàng, bảo tàng, trường học, trung tâm ngoại ngữ, trung tâm nghiên cứu, và trung tâm tư vấn du học.

Để xét tuyển vào ngành Tiếng Trung Quốc tại Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn, bạn có thể xét tuyển bằng các phương thức sau:

- Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia (Điểm trúng tuyển theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội);

- Xét tuyển kết quả học tập THPT hoặc tương đương:

+ Điểm trung bình 3 môn xét tuyển cả năm lớp 12 theo tổ hợp môn đạt từ 5.5 trở lên;

+ Điểm trung bình môn lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 6 điểm trở lên.

Lưu ý: Học sinh tốt nghiệp THPT, BTTH là đủ điều kiện đăng ký học cao đẳng chính quy.

Chính sách học bổng năm 2024:

- Giảm 50% học phí học kỳ I cho tân sinh viên xuất sắc trong 3 năm THPT.

- Giảm 10% học phí học kỳ I cho tân sinh viên đạt thành tích khá trong năm lớp

- Giảm 2.000.000đ cho tân sinh viên nhập học sớm trong các đợt 1, 2, 3.

- Giảm 15% học phí học kỳ I cho tân sinh viên nhập học trong đợt 4 và 5.

- Giảm 10% học phí học kỳ I cho tân sinh viên nhập học trong đợt 6 và 7.

- Giảm 10% học phí học kỳ I cho tân sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, hướng nghiệp, văn nghệ, thể thao hoặc tình nguyện, có chứng nhận từ cấp Quận/Huyện trở lên trong 3 năm gần nhất.

- Giảm 100% học phí toàn khóa cho bộ đội xuất ngũ từ Trường Sa.

- Giảm 70% học phí toàn khóa cho bộ đội xuất ngũ từ các đơn vị khác.

Bên cạnh chính sách “Ký cam kết đảm bảo 100% CÓ VIỆC LÀM đúng chuyên ngành”, sinh viên trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn còn được hưởng những đặc quyền như:

- Cam kết học phí cố định không tăng trong suốt quá trình học.

- Thực tập có hưởng lương.

- Thời gian đào tạo được cải cách từ 2 đến 2,5 năm.

- 70% thời lượng thực hành.

- 12 nhóm ngành với chương trình đào tạo hiện đại, bắt kịp xu thế thị trường lao động.

- Cơ sở vật chất hiện đại, học phòng máy lạnh 100%.

- Quỹ tín dụng Đại Việt 15 tỷ đồng - Hỗ trợ sinh viên vay vốn học tập với lãi suất 0%.

---------------------------------------------

>> Đăng ký xét tuyển online

---------------------------------------------

* Mọi thắc mắc xin liên hệ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG ĐẠI VIỆT TP HCM

TRUNG TÂM TUYỂN SINH – TRUYỀN THÔNG

Địa chỉ: 01 Đoàn Kết, Phường Bình Thọ, TP. Thủ Đức

Hotline: 0844445999 (Thầy Kiên) - 0933514799 (Cô Trâm) -  0773754999 (Cô Dung)