Cao đẳng Y sĩ Đa khoa - chương trình mới của ngành y tế

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn được Bộ Y Tế và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp phép đào tạo ngành Y sĩ Đa khoa trình độ Cao đẳng theo Giấy chứng nhận số 02d/2020/GCNĐKBS-TCGDNN.
Chương trình Cao đẳng Y sĩ đa khoa ra đời nhằm đáp ứng những nhu cầu cấp thiết sau đây:
- Luật Khám chữa bệnh số 15/2023/QH15 có hiệu lực từ ngày 1-1-2024. Trong đó, luật đã đưa ra lộ trình nâng cao trình độ lên bậc cao đẳng y sĩ đa khoa được quy định cụ thể "Người được cấp văn bằng đào tạo Y sĩ trình độ trung cấp sau ngày 31/12/2026 thì không được cấp giấy phép hành nghề đối với chức danh Y sĩ".
- Định hướng nâng cao chất lượng và năng lực hành nghề đối với đội ngũ ngành y tế.
Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn được sự phối hợp và đồng hành cùng các bệnh viện, Trung tâm y tế và các cơ sở y tế có uy tín về chuyên môn trong hợp tác đào tạo thực hành theo hướng dẫn của Nghị định 111/2017/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ. Đảm bảo cho công tác đào tạo "lý thuyết đi đôi với thực hành", cung cấp nguồn nhân lực sau khi ra trường có thể đáp ứng ngay với các vị trí việc làm theo năng lực được quy định, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ ban đầu và an toàn người bệnh.
Y sĩ đa khoa trình độ cao đẳng được đào tạo đáp ứng đầy đủ năng lực chuyên môn có nhiệm vụ chẩn đoán, điều trị và quản lý các vấn đề sức khỏe thông thường, cung cấp chăm sóc tổng quát ban đầu, theo dõi tình trạng sức khỏe và quản lý bệnh nhân và tư vấn, giáo dục bệnh nhân về sức khỏe và phòng ngừa bệnh theo các quy định tại Thông tư liên tịch số 10/2015/TTLTBYT-BNV ngày 27/5/2015 về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp y sĩ đa khoa.
?Trong bản tin thời sự 16h:00 ngày 13/09/2023 của Đài Truyền hình Việt Nam VTV1, đã đưa tin Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn được Bộ Y Tế và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp phép đào tạo ngành Y sỹ Đa khoa trình độ Cao đẳng, Trường đầu tiên tại phía Nam được cấp giấy phép đào tạo!
?ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TẠI ĐÂY: https://bom.so/BqYpGy
---------------------------------------------
TRƯỜNG CAO ĐẲNG ĐẠI VIỆT SÀI GÒN
?01 Đoàn Kết, Phường Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh