Tuần sinh hoạt công dân - học sinh, sinh viên năm 2014

TRƯỜNG CAO ĐẲNG ĐẠI VIỆT SÀI GÒN TỔ CHỨC

“TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN – HỌC SINH, SINH VIÊN”

NĂM 2014 - 2015

Thực hiện công văn số 4015/BGDĐT - CTHSSV về việc tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân Học sinh – Sinh viên” trong các trường ĐH, CĐ, TCCN năm học 2014 – 2015, sáng ngày 02/12/2014 Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn tổ chức khai mạc “Tuần sinh hoạt công dân Học sinh - Sinh viên” đầu khóa cho các tân học sinh, sinh viên.

“Tuần sinh hoạt công dân  Học sinh - Sinh viên” giúp nâng cao nhận thức cho Học sinh – Sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; giúp cho Học sinh – Sinh viên nắm được tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước, khu vực và quốc tế; hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân – sinh viên thông qua việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các quy chế, quy định về đào tạo, về công tác học sinh,  sinh viên của nhà trường; về phương hướng nhiệm vụ năm học 2014 – 2015; nhiệm vụ của người học nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Nội dung học tập năm nay gồm: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”; Các nội dung về chủ quyền biển, đảo và chiến lược biển của Việt Nam; Tuần lễ Biển và hải đảo; Về giáo dục pháp luật, giáo dục giới tính; phòng chống ma túy; tệ nạn mại dâm; phòng chống HIV/AIDS; phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội; an toàn giao thông…

ThS Lương Kim Anh – Phó trưởng Phòng Đào tạo Phổ biến về quy chế đào tạo

ThS Trịnh Việt Dũng – Phụ trách Phòng CTHSSV phổ biến về quyền và nghĩa vụ, công tác học sinh, sinh viên

Báo cáo viên ThS Lê Thị Hoa – Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị Quận Gò Vấp

Sau đợt sinh hoạt này, mỗi Hoc sinh-Sinh viên sẽ làm bài thu hoạch, điểm của bài thu hoạch sẽ được tính vào điểm rèn luyện của sinh viên trong 2 kỳ của năm học.

Các tân HSSV lắng nghe theo dõi thầy cô phổ biến những quy định của Nhà trường