Từ năm học 2020-2021, nhiều trường đại học trên cả nước sẽ dừng tuyển sinh hệ cao đẳng để tập trung đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục đại học.

Từ năm học 2020-2021, nhiều trường đại học sẽ dừng việc tuyển sinh hệ cao đẳng. Điều này phù hợp với quy định của Bộ GD-ĐT từ năm 2020, các trường không còn đào tạo hệ cao đẳng.

Trước đó, tháng 7/2019, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐ-TB-XH cũng đã gửi văn bản yêu cầu các trường dừng tuyển sinh trình độ cao đẳng. Tuy nhiên vào thời điểm này các trường đã chuẩn bị xong phương án tuyển sinh, nên Tổng cục đã rút lại đề nghị, cho phép các trường tiếp tục tuyển sinh hết năm 2019 và dừng vào năm 2020.

Danh sách cụ thể các trường đại học dừng tuyển sinh hệ cao đẳng năm 2020:

Nguồn: N.T/VOV.VN

Kết quả học tập