QUY ĐỊNH VỀ CHẾ ĐỘ KHEN THƯỞNG, HỌC BỔNG,MIỄN GIẢM HỌC PHÍ VÀ HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN CHẾ ĐỘ MIỄN GIẢM HỌC PHÍ

Đối tượng: Học sinh bậc trung cấp đang học tại Trường Trung cấp Đại Việt TP. Hồ Chí Minh và bậc cao đẳng của Trường cao đẳng Đại Việt Sài Gòn tại cơ sở Thủ Đức.

1. 1. Chế độ khen thưởng

- Học sinh xuất sắc: đạt điểm trung bình cả năm học từ 9.0 trở lên, đánh giá rèn luyện xếp loại xuất sắc sẽ được Nhà trường xét tặng giấy khen và phần thưởng.

- Học sinh giỏi: đạt điểm trung bình cả năm học từ 8.0 trở lên, đánh giá rèn luyện xếp loại tốt sẽ được Nhà trường xét tặng giấy khen và phần thưởng.

* Chú ý: Không xét khen thưởng đối với học sinh bị kỷ luật hoặc có điểm thi kết thúc môn học ở lần thứ nhất trong học kỳ hoặc năm học dưới mức trung bình.

Chế độ khen thưởng được áp dụng cho học sinh hệ chính quy.

1. 2. Chế độ giảm học phí

-         Học sinh đăng ký học song song hai ngành trong cùng năm học hoặc học kỳ tại trường (áp dụng cho ngành học thứ 2) sẽ được xét giảm học phí học kỳ 1 (% theo quy định của Trường) và 10% học phí các kỳ tiếp theo.

-         Học sinh đã tốt nghiệp tại Trường đăng ký học ngành tiếp theo được xét giảm 5% học phí học kỳ đầu tiên.

-         Học sinh tốt nghiệp trung cấp tại Hệ thống giáo dục Đại Việt học liên thông lên cao đẳng tại Hệ thống giáo dục Đại Việt được giảm 5% học phí của học kỳ đầu tiên.

-         Học sinh có anh/chị/ em ruột đang theo học tại Trường cũng thời điểm (cũng trong sổ hộ khẩu) được xét giảm 5% học phí/ học kỳ/ học sinh.

-         Học sinh có vợ/ chồng theo học tại Trường cũng một thời điểm được xét giảm 5% học phí/ học kỳ/ học sinh.

-         Học sinh đóng học phí trước thời hạn và đóng đày đủ 1 năm (2 học kỳ) trong 1 lần được xét giảm 5% học phí học kỳ thứ 2.

-         Học sinh là nhân viên đang công tác tại Trường được xét giảm 50% học phí và phải có cam kết phục vụ tối thiểu 2 năm sau khi tốt nghiệp.

*Chú ý: Chế độ giảm học phí áp dụng cho học sinh hệ chính quy, văn bằng 2, liên thông.

3. Hướng dẫn thực hiện chế độ giảm học phí

- Đối với các học sinh đăng ký học song song hai ngành, đã học văn bằng 1, trung cấp tại Trường sau đó học văn bằng 2 và liên thông tại trường: Điền đơn miễn giảm học phí (đính kèm mẫu đơn) tại phòng Tuyển sinh hoặc khoa, nộp kèm bảng điểm.

- Đối với học sinh là 2 anh/ chị e ruột: Sau khi đóng lệ phí và học phí kỳ 1, điền đơn (theo mẫu bên dưới) tại Khoa, nộp kèm bản sao sổ hộ khẩu hoặc giấy khai sinh có công chứng, bản photo biên lai học phí học kỳ hiện hành.

- Đối với học sinh là 2 vợ chồng: Sau khi đóng lệ phí và học phí kỳ 1, điền đơn (theo mẫu bên dưới) tại Khoa, nộp kèm bản sao giấy đăng ký kết hôn, bản photo biên lai học phí học kỳ hiện hành.

*Chú ý: Số tiền giảm được trừ vào lần đóng học phí học kỳ tiếp theo hoặc các khoản lệ phí khác.

4. Quy định khác

-Các đối tượng thuộc diện được cấp học bổng và giảm học phí mà cùng lúc được hưởng nhiều mục thì chỉ được hưởng 1 chế độ ưu đãi cao nhất.

- Trường hợp đặc biệt do CT.HĐQT xem xét giải quyết.