LỄ RA QUÂN CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN HÈ TRƯỜNG ĐẠI VIỆT 2019

Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của hội viên, sinh viên trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2019 của các địa phương, đặc biệt ở các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, biển đảo.

Tạo môi trường thực tiễn sinh động để rèn luyện, cống hiến và trưởng thành trong đoàn viên, học sinh, sinh viên. Định hướng cho đoàn viên, học sinh, sinh viên về công tác tại quê hương, vùng sâu, vùng xa

Với những mục đích trên sáng nay ngày 5/7/2019, tại Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn số 12, Hoàng Minh Giám, phường 9, quận Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, hơn 150 chiến sĩ đại diện cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên ở 4 điểm Trường: Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn, Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng, Trung cấp Đại Việt TP. Cần Thơ và Trung cấp Đại Việt TP. Hồ Chí Minh đã dự lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2019 với chủ đề "Tuổi trẻ Đại Việt chung tay góp sức chăm lo đời sống an sinh xã hội và bảo vệ môi trường bảo vệ biển đảo quê hương".

Theo Ban chỉ huy chiến dịch, các chiến sĩ tình nguyện Đại Việt tham gia các mặt trận: TP. Hồ Chí Minh và Tỉnh Phú Yên với nhiều nội dung: bảo vệ môi trường; hành động vì an sinh xã hội; xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, xây nhà, thắp sáng đường quê, ra quân bảo vệ an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, đền ơn đáp nghĩa, tình nguyện "vì đàn em thân yêu".....
Xây dựng các đội hình chuyên bao gồm:
- Đội hình chuyên khám chữa bệnh.
- Đội hình chuyên văn nghệ gây quỹ.
- Đội hình dạy học.
- Đội hình sửa chữa điện và bồi dưỡng kiến thức điện dân dụng.
- Đội hình tiếp sức nhập học.

Chiến dịch Mùa hè xanh được tổ chức hằng năm nhằm phát huy tinh thần xung kích vì tập thể thông qua những hoạt động tình nguyện gắn liền với chuyên môn mà sinh viên đang học tại hệ thống giáo dục Đại Việt. Ngoài ra, quá trình đoàn kết, giúp đỡ nhau hoàn thành nhiệm vụ trong Chiến dịch còn là dịp để sinh viên bổ sung nhiều kỹ năng bổ ích, sống có trách nhiệm với bản thân và mọi người.
Dưới đây là 1 số hình ảnh trong buổi lễ sáng nay.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, đang đứng và văn bản